Post Date : วันที่ 23 มี.ค. 2558 เวลา 09:16 น.
บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนที่แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้ ได้อ่อนกำลังลง ในขณะที่บริเวณความกดอากาศสูงอีกระลอกหนึ่ง ได้แผ่ลงมาถึงตอนกลางของประเทศจีนแล้ว และคาดว่าจะแผ่ลงปกคลุมประเทศไทยไทยในวันพรุ่งนี้ (24 มีนาคม 2557) ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ และอุณหภูมิจะลดลงได้อีก 2-4 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจะฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้นไว้ด้วย
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ กับลมกระโชกแรงบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.
ภาคเหนือ อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ กับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ และอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 21-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36-39 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-25 กม./ชม.
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย ชัยภูมิ และนครราชสีมา อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.
ภาคกลาง อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณนครสวรรค์ ลพบุรี และสระบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.
ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก โดยมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ กับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กม./ชม.
ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
18.25 น. ผู้เชี่ยวชาญพลังงาน เชื่อสัปดาห์หน้าน้ำมันจ่อลดราคาอีก 40 สต.
17.28 น. ตำรวจประสานส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน คดีวางระเบิดศาลอาญา
16.11 น. ฟิล์ม รัฐภาคย์ สร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม 2
15.35 น. ทั่วไทยเผชิญภัยแล้งแล้ว 28 จังหวัด เหนือครองแชมป์ 10 จว.
11.46 น. สนข.จ่อเสนอปรับขึ้นค่าที่จอดรถ กทม.กระตุ้นใช้ระบบขนส่งมวลชน
10.56 น. สถานการณ์หมอกควันเชียงใหม่เริ่มทุเลา หลังฝนตกคืนที่ผ่านมา
09.24 น. พยากรณ์อากาศวันนี้ 22 มี.ค.58 เตือนทั่วไทยระวังพายุฤดูร้อนถึง 26 มี.ค.นี้