Breaking News

กงสุลเริ่มให้บริการทำพาสปอร์ตด่วน 1 วันได้ 8 เม.ย.นี้

Post Date : วันที่ 8 เม.ย. 2558 เวลา 13:17 น.

กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ประกาศว่า ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 58 จะเริ่มให้บริการหนังสือเดินทางเล่มด่วน ที่ กรมการกงสุล ถนนแจ้งวัฒนะ,สำนักงานหนังสือเดินทางฯ บางนา-ศรีนครินทร์,สำนักงานหนังสือเดินทางฯ ปิ่นเกล้า,สำนักงานหนังสือเดินทางฯ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ และสำนักงานหนังสือเดินทางฯ ต่างจังหวัด 14 แห่ง ยกเว้นสำนักงานศูนย์บริการฯ ภายในกระทรวงแรงงาน และหน่วยหนังสือเดินทางเคลื่อนที่ โดยมีรายละเอียดการให้บริการดังนี้

1. บริการหนังสือเดินทางเล่มด่วน ได้รับเล่มภายในวันเดียวกัน คิดค่าธรรมเนียมการทำหนังสือเดินทาง 3,000 บาท จะต้องยื่นคำร้องพร้อมกับชำระเงินที่กรมการกงสุลเท่านั้น ภายในเวลา 12.00 น. และขอรับเล่มได้เฉพาะที่ฝ่ายจ่ายเล่ม กรมการกงสุล ถนนแจ้งวัฒนะ ตั้งแต่เวลา 15.30 - 16.30 น.

2. บริการหนังสือเดินทางเล่มด่วน ได้รับเล่มในวันทำการถัดไป คิดอัตราค่าธรรมเนียม 2,000 บาท โดยต้องยื่นคำร้อง และชำระเงินเสร็จสิ้นภายในเวลา 12.00 น. รับเล่มได้เฉพาะที่ฝ่ายจ่ายเล่ม กรมการกงสุล ตั้งแต่เวลา 09.00 น.ของวันทำการถัดไป แต่หากยื่นคำร้องหลังเวลา 12.00 น. ที่กรมการกงสุล และสำนักงานหนังสือเดินทางฯ ทุกแห่ง (ยกเว้น สำนักงานศูนย์บริการฯ กระทรวงแรงงาน และหน่วยหนังสือเดินทางเคลื่อนที่) และขอรับเล่มได้เฉพาะที่กรมการกงสุล ตั้งแต่เวลา 12.00 - 16.30 น.ของวันทำการถัดไป

ทั้งนี้ การให้บริการเล่มด่วนทั้ง 2 กรณีนี้ ให้บริการรวมกันวันละไม่เกิน 400 เล่ม

ข่าวด่วน ข่าวสั้นอื่นๆ