Breaking News

พิษวาตภัย 3 จังหวัดภาคใต้ บ้านเรือนเสียหายกว่า 800 หลัง

Post Date : วันที่ 9 ก.ค. 2557 เวลา 12:45 น.

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า เกิดลมกระโชกแรง ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช พังงา และพัทลุง เบื้องต้นพบความเสียหาย ดังนี้

จังหวัดพัทลุง ได้แก่ พื้นที่อำเภอกงหรา รวม 3 ตำบล คือ ตำบลกงหรา ตำบลคลองเฉลิม และตำบลคลองทรายขาว พบบ้านเรือนประชาชนเสียหาย 227 หลังคาเรือน
 
จังหวัดพังงา ได้แก่ พื้นที่ 5 อำเภอ รวม 12 ตำบล ประกอบด้วย อำเภอตะกั่วป่า 8 ตำบล ได้แก่ ตำบลบางม่วง ตำบลคึกคัก ตำบลบางนายสี ตำบลโคกเคียน ตำบลเกาะคอเขา ตำบลบางไทร ตำบลตำตัว และตำบลตะกั่วป่า บ้านเรือนประชาชนเสียหาย 258 หลัง

จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้แก่พื้นที่ 2 อำเภอ 3 ตำบล 14 หมู่บ้าน ประกอบด้วย อำเภอลานสกา 1 ตำบล ได้แก่ ตำบลกำโลน บ้านเรือนประชาชนเสียหายบางส่วน 320 หลัง และอำเภอพรหมคีรี 2 ตำบล ได้แก่ ตำบลทอนหงส์ ราษฎรได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และตำบลพรหมโลก ความเสียหายอยู่ระหว่างการสำรวจ

สำหรับการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพัทลุง พังงา และนครศรีธรรมราช ได้ร่วมกับหน่วยทหาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่นำเครื่องอุปโภคบริโภค ถุงยังชีพ แจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแก่ผู้ประสบภัยแล้ว

ทั้งนี้ ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตวาตภัยดังกล่าว สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทางสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวด่วน ข่าวสั้นอื่นๆ