Breaking News

ญาติยัน ศพปาน พึ่งสุจริต หลังย้อนดูกล้องวงจรปิด

Post Date : วันที่ 10 ก.ค. 2557 เวลา 11:28 น.

จากกรณี มีชายกระโดดจากสะพานพระราม 9 เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 4 ก.ค. 57 ที่ผ่านมา โดยหลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถยนต์ที่จอดในจุดเกิดเหตุ พบเอกสารส่วนตัว ระบุชื่อ นายปาน พึ่งสุจริต รองเลขาธิการพรรคมาตุภูมิ และอดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ทางหน่วยกู้ภัยจึงระดมกำลังนำเรือยางออกค้นหาร่างอย่างเต็มที่ กระทั่งวันที่ 7 ก.ค. มีพลเมืองดีพบศพลอยน้ำ สภาพสวมใส่เสื้อเชิ้ตลายสกอต กางเกงสแล็กขายาวสีดำ ซึ่งมีความใกล้เคียงกับเสื้อผ้าที่นายปาน ได้สวมใส่ในวันเกิดเหตุ  ทั้งนี้ศพดังกล่าวได้ลอยไปติดอยู่บริเวณท่าน้ำของโกดังแห่งหนึ่ง ย่าน อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

โดย เมื่อวันที่ 9 ก.ค.57  ญาติของนายปานได้เดินทางมาที่ สถาบันนิติเวชวิทยา เพื่อดูศพชายดังกล่าวแต่ไม่แน่ใจว่าเป็น นายปานหรือไม่ เพราะสภาพศพอยู่ในลักษณะที่เปลี่ยนแปลงไปมากกว่าเดิม  จึงได้นำประวัติการทำฟันมามอบให้กับแพทย์นิติเวชฯ เพื่อตรวจเปรียบเทียบกับศพ และคาดว่าในวันที่ 10 ก.ค. จะทราบผลตรวจ
ล่าสุด ทางญาติของ นายปาน ได้ย้อนกลับไปดูกล้องวงจรปิดบนทางด่วนอีกครั้ง เพื่อดูว่านายปานแต่งกายอย่างไร จากนั้นจึงกลับมายืนยันว่าศพที่พบดังกล่าว คือ นายปาน พึ่งสุจริต จริง และจะนำศพไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดโสมนัสวิหาร โดยเริ่มสวดศพ วันที่ 10-18 ก.ค. 2557  พร้อมกำหนดวันฌาปนกิจ วันที่ 19 ก.ค.นี้