หนุ่มยิงปืนขึ้นฟ้าหน้าสถานบันเทิงมอบตัว อ้างยิงเพื่อระงับเหตุทะเลาะวิวาท

วันที่ 5 ก.พ. 2559 เวลา 06:33 น.

Views

ปืนยังคงเป็นอาวุธที่ถูกใช้เพื่อก่อเหตุอาชญากรรม หลายคดีพบว่าผู้ครอบครองกลับไม่มีใบอนุญาตถูกต้อง อย่างเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าที่หน้าสถานบันเทิงจังหวัดลำปาง 

นายสุรพงษ์ ของมี อายุ 27 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกโม่ 1 กระบอก หลังถูกศาลออกหมายจับฐานพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ จากเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าหน้าสถานบันเทิงกลางเมืองลำปาง เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะมีเหตุทะเลาะวิวาทกันของนักเที่ยว 2 กลุ่ม นายสุรพงษ์ อ้างว่าทำไปเพื่อหวังระงับเหตุที่เกิดขึ้น โดยไม่ทันคิดถึงอันตรายหากมีผู้ถูกลูกหลง

ส่วนความคืบหน้าคดี นางฉ้วน ช่วยชูใจ อายุ 73 ปี และนางแจ่ม ใจซื่อ อายุ 61 ปี ถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านพักอำเภอนาบอน จังหวัดนครศรีธรรมราช เครือญาติของทั้ง 2 คน ทำพิธีตั้งศพบำเพ็ญกุศลด้วยความเศร้าใจ ขณะที่เพื่อนบ้านส่วนใหญ่ไม่คิดว่าคนร้ายจะฆ่าคนชราได้ลงคอ ยิ่งเมื่อตำรวจเปิดเผยว่าปมสังหารนี้มาจากการทวงหนี้ธุรกิจมืด ซึ่งผู้ตายไม่เคยเข้าไปข้องเกี่ยว

ด้านการติดตามคนร้าย ศาลจังหวัดทุ่งสง อยู่ระหว่างพิจารณาอนุมัติหมายจับมือปืน หลังมีการออกหมายจับ นายวีระโชติ รัตนบุรี ผู้ทำหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์แล้วเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตำรวจเปิดเผยว่าแม้ทั้งคู่จะหลบหนีอยู่นอกพื้นที่ แต่ด้วยพยานหลักฐานที่มี เชื่อว่าจะสามารถติดตามตัวมารับโทษทางกฎหมายได้ในเร็ววันนี้

สำหรับคดีคนร้าย 5 คน อายุ 17-20 ปี ร่วมกันฆ่า นายภาสกร คงสวัสดิ์อายุ 19 ปี แล้วฝังศพบริเวณเทือกเขาบรรทัด รวมถึงร่วมกันกระทำชำเราแฟนของผู้เสียชีวิตแล้วโยนทิ้งเหวนั้น วานนี้ (4 ก.พ.) ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ลงพื้นที่ประชุมกับคณะสอบสวน ที่สถานีตำรวจภูธรศรีนคริทร์ จังหวัดพัทลุง ยืนยันจะมีการขยายวงการสอบสวนให้ครอบคลุมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ก่อนสรุปสำนวนคดีเสนอต่อศาลเพื่อพิจารณาต่อไป

Tag : ยิงปืนขึ้นฟ้า ยิงปืนขึ้นฟ้าหน้าสถานบันเทิง ฆ่าฝังศพกลางป่า ฆ่าฝังศพป่าเทือกเขาบรรทัด เทือกเขาบรรทัด ลวงฆ่า ลวงฆ่าฝังศพ แก๊งปืนควาย ยิง 2 หญิงชรา