เจ้าของแจ้งจับสุนัขพิทบูลนิสัยดุร้าย หลุดกรงไล่กัดหมาเพื่อนบ้านเลือดอาบ

วันที่ 10 ก.พ. 2559 เวลา 06:50 น.

Views

เจ้าของสุนัขใน จ.ชลบุรี แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยสุนัขพันธุ์พิทบูลซึ่งมีนิสัยดุร้าย ที่หลุดออกจากกรงไปไล่กัดสุนัขข้างบ้านบาดเจ็บ เกรงจะมีคนโดยเฉพาะเด็กๆ ได้รับอันตรายซ้ำ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรี ช่วยกันนำเนื้อสัตว์มาใช้เพื่อล่อสุนัขพันธุ์พิทบูล เพศผู้สีน้ำตาลอ่อน อายุ 11 ปี ตัวนี้เข้ากรง หลังมันถูกจับมัดโซ่ล่ามไว้กับต้นไม้ เนื่องจากได้รับแจ้งจากผู้เป็นเจ้าของสุนัขว่า ระหว่างที่เปิดกรงเพื่อให้อาหารมันได้กระโจนเหมือนจะกัดทำร้าย จากนั้นก็หลุดออกกรงไปไล่กัดกับสุนัขพันธุ์ไทยของเพื่อนบ้านจนบาดเจ็บ โดยที่ปากของเจ้าพิทบูลยังคงมีคราบเลือดติดอยู่

นายก้องภพ จันทา เจ้าของสุนัขพันธุ์พิทบูล ยอมรับว่า สุนัขตัวนี้แสดงอาการดุร้ายตลอดเวลา กระทั่งปีก่อน พี่ชายซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขได้นำมาฝากไว้เพื่อให้เลี้ยงดู เคราะห์ดีขณะที่เกิดเหคุไม่มีเด็กเล็กวิ่งอยู่ ไม่เช่นนั้นคงมีผู้ได้รับอันตราย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรี รับสุนัขตัวนี้ไว้ในความดูแลชั่วคราว เนื่องจากเจ้าของยืนยันว่า คงไม่สามารถเลี้ยงดูเจ้าพิทบูล ซึ่งมีนิสัยดุร้ายนี้ได้อีกต่อไป จึงอยากวอนผู้ใจบุญหรือหน่วยงานช่วยเหลือสุนัขรับเลี้ยงดูต่อไป

Tag : สุนัขพิทบูล หมาพิทบูล พิทบูลกันหมาเพื่อนบ้าน หมาพิทบูลชลบุรี