ชาวบ้านเดือดร้อน! โจ๋ปิดเทอม แว้นป่วนปิดถนนหมู่บ้านไม่กลัวกฎหมาย

วันที่ 14 มี.ค. 2559 เวลา 06:40 น.

Views

มาดูปัญหาเด็กแว้นที่แก้ไม่ตก ยิ่งช่วงปิดภาคเรียนแบบนี้ มีกลุ่มเยาวชนนัดรวมตัวประชันความเร็วเต็มท้องถนน ทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน สร้างความเดือนร้อนแก่ผู้ที่สัญจรผ่านไปมา

รถจักรยานยนต์เกือบหนึ่งร้อยคัน ซึ่งมีเยาวชนเป็นผู้ขี่ วิ่งประชัดความเร็วกันไปตามถนนหมู่บ้านดอนสำราญ และบ้านเขาหินแท่น ตำบลวังหว้า อำเภอแกลง จังหวัดระยอง โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย จนชาวบ้านที่ใช้รถใช้ถนนเดือดร้อน โทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจเข้าปราบปราม

ตำรวจเปิดเผยว่า จากการส่งชุดสายตรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าเครือข่ายเด็กแว้นกลุ่มนี้มีการใช้วิทยุสื่อสารดักฟังเครือข่ายของตำรวจ จึงไหวตัวแยกย้ายกันหลบหนีไปคนละทิศคนละทาง ทั้งนี้อยากฝากให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เนื่องจากระยะนี้เป็นช่วงปิดภาคเรียน จึงมีเยาวชนคึกคะนอง ออกมาสร้างความรำคาญใจให้กับบุคคลอื่นแทบทุกวัน

จังหวัดชลบุรี ตำรวจประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง ขอให้เหล่ารถยนต์และรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งนับร้อยคัน ที่ยึดถนนเลียบชายทะเล สะพานใหม่ชลบุรี เป็นสถานที่แข่งรถ ให้แยกย้ายกันกลับไป เนื่องจากทางจังหวัดยังไม่ได้กำหนดวันและเวลาให้กลุ่มรถซิ่งใช้สถานที่แห่งนี้ ตามที่มีการส่งตัวแทนเจรจาร้องขอเมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา 

ขณะที่ นายอลงกรณ์ แซ่ตั๊ง อายุ 33 ปี แกนนำกลุ่มเด็กแว้น ระบุการนัดรวมตัวกันของกลุ่มรถซิ่งช่วงค่ำวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นความเข้าใจผิด หลังมีผู้แชร์ข้อมูลผ่านสื่อสังคมออนไลน์ว่า เจ้าหน้าที่เปิดให้แข่งขันรถได้ จึงอยากขอโทษแทนทุกคน

โดยในวันนี้(14 มี.ค.) ตัวแทนกลุ่มเด็กแว้นจังหวัดชลบุรี จะมีการหารือถึงทางออกร่วมกันกับตัวแทนจังหวัด ทหาร ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง

แต่เมื่อห้ามเหล่าเด็กแว้นออกมาประชันความเร็วบนถนนหลวงได้ยาก ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ตำรวจ ทหาร และภาคเอกชน จึงร่วมกันเปิดถนนสู่ความเร็ว สนามฟาสเมืองแปดริ้ว ให้กลุ่มเด็กแว้นได้ประลองความไวกันบริเวณสนามแข่งรถ หน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีกลุ่มเด็กแว้นจากจังหวัดฉะเชิงเทราและใกล้เคียงให้ความสนใจ รวมกว่า 400 คัน

สำหรับการประชันความเร็วนี้ จะมีขึ้นทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. โดยมีภาคเอกชนให้การสนับสนุนจัดการแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 รุ่น คือ รุ่นหัวฉีด, รุ่นโอเพ่น และรุ่นสายพาน ซึ่งผู้เข้าเส้นชัยจะได้รับใบประกาศและถ้วยรางวัลด้วย

Tag : ปัญหาเด็กแว้น เด็กแว้น แว้นปิดถนน รถซิ่ง รวมตัวรถซิ่ง