อนุวัตจัดให้ : อันซีนเกาะช้าง ตอน 2

วันที่ 29 มี.ค. 2559 เวลา 18:02 น.

Views

อนุวัตจัดให้วันนี้ ตามต่อกับ"อันซีนเกาะช้าง" ที่วันนี้คุณหนุ่มจะพาไปปีนเขา-ไต่หน้าผา ในสไตล์ผาดโผน อย่างที่ไม่มีเคยมีใครทำมาก่อน เป็นอย่างไรไปชม

ผมกำลังรอคอย อันซีนเกาะช้าง ที่หากใครโชคดีไปถูกจังหวะ ช่วงเช้าก่อนอรุณรุ่งคุณผู้ชมจะได้เห็นพระจันทร์ลับพระอาทิตย์ขึ้น โดยมีสะพานแดง กั้นกึ่งกลาง ท่ามกลางป่าโกงกางสีเขียวสด บริเวณหลังวัดสลักเพชร

เสียดายผมมา พลาดจังหวะสำคัญเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น

เป้าหมายของผม ไม่ได้อยู่ที่สะพานแดง แต่อยู่ที่ยอดเขาด้านหลัง ยอดเขาแหลม ยอดเขาที่สามารถมองเห็นวิวเกาะช้าง

ทีมงานออกเดินทางไปยังยอดเขาแหลม เตรียมเสบียงและสัมภาระ  เส้นทางเดินไปกลับ 6 กิโลเมตร แค่เนินแรก เนินกลับใจก็หอบกันแล้ว

อุปสรรคสำคัญครั้งนี้ กล้ามเนื้อตาอักเสบ ปิดตาเดินไม่ถนัด ใส่แว่นก็มองไม่เห็นจึงต้องพักและหยอดตา

ด่านท้ายๆยิ่งสูงและชัน ต้องค่อยๆ ปีนตามหินและไต่ขึ้นไปใช้เวลาเดินทางเกือบ 3 ชั่วโมงในที่สุด ถึงละครับยอดเขาแหลมสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 600 กว่าเมตร จากระดับทะเลปานกลาง

สูดลมหายใจให้เต็มปอด กับวิวและอากาศบริสุทธิ์ที่น้อยคนนักจะได้สัมผัสบนเกาะช้าง ระหว่างที่เรากำลังซึมซับบรรยากาศอยู่นั้น นกเงือกเจ้าถิ่นก็อวดโฉมโผบินกินลูกไม้ บงบอกถึงความสมบูรณ์ของป่า การขึ้นมาแบบนี้ชาวบ้านเค้าร่วมกันวางกฏกติกา เพื่อรักษาธรรมชาติและจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวไม่ให้มากเกินไป

เมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ทีมงานรีบผูกเปล เตรียมที่หลับที่นอน นั่งทานข้าวริมหน้าผา ท่ามกลางสายหมอกอากาศเย็นจากนั้นเข้านอน เพื่อรอสัมผัสอันซีนของเกาะช้าง อากาศปิดมองไม่เห็นพระอาทิตย์แต่ก็ทำให้เราสัมผัสกับสายหมอกที่สวยงามเหมือนพวกผมอยู่ในวิมาน

อรุณสวัสดิ์ยามเช้า เมื่อแสงเริ่มเห็นเราสามารถมองเห็น อ่าวสลักเพชรซึ่งมีสะพานแดงและป่าโกงกาง หมู่บ้านสลักคอก ขณะที่ด้านขวาคืออ่าวบางเบ้า

นี่ละครับอันซีนเกาะช้างที่หาชมได้ยากเหนื่อยแต่คุ้มค่า

Tag : อนุวัตจัดให้ เกาะช้าง อันซีนเกาะช้าง เที่ยวเกาะช้าง