หนุ่มจันทบุรีหอบหลักฐานโร่แจ้ง ถูกหลอกขายไอแพดผ่านเฟซบุ๊ก

วันที่ 4 เม.ย. 2559 เวลา 07:15 น.

Views

แม้จะมีข่าวเตือนกันบ่อยถึงมิจฉาชีพที่หลอกขายสินค้าผ่านทางโซเชียล ก็ยังมีคนหลงกลกันไม่น้อยเลย ล่าสุดเป็นการหลอกขายไอแพดผ่านเพจดัง

หนุ่มอำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี หอบหลักฐานการโอนเงินแจ้งความกับตำรวจ สภ.ขลุง ให้ติดตามมิจฉาชีพมาดำเนินคดีหลังจากที่หนุ่มโชคร้ายรายนี้ต้องการหาซื้อไอแพดมินิและเข้าไปดูในเพจขายสินค้าชื่อดังเพจหนึ่งในเฟซบุ๊กพบว่ามีการบอกขายไอแพดมินิหลายเครื่อง จึงลองติดต่อผู้ขายเมื่อมีการโต้ตอบกันระยะหนึ่งผู้ขายจึงขอให้หนุ่มรายนี้ แอดไลน์เพื่อพูดคุยกัน จากนั้นได้มีการต่อรองและตกลงราคาซื้อขายกันผ่านทางไลน์ โดยผู้ขายส่งชื่อและหน้าตาเจ้าของเครื่องตามบัตรประชาชนมาให้ผู้ซื้อได้อุ่นใจและให้โอนเงินค่ามัดจำให้กับผู้ขาย

แต่เมื่อไปทำการโอนเงินที่ธนาคาร ก็ได้รับแจ้งจากพนักงานว่า ไม่มีชื่อบัญชีตามที่จะโอน หนุ่มรายนี้จึงไลน์กลับไป และทางผู้ขาย ได้แจ้งเปลี่ยนแปลง ให้โอนเงินเข้าบัญชีอีกคนหนึ่งจำนวน 2,000 บาท

หลังทำการโอน ก็ไลน์แจ้งกลับไปว่าโอนเงินเรียบร้อยแล้ว แต่ทางผู้ขายกลับบอกว่าเงินยังไม่เข้าบัญชี ทั้งที่ทางธนาคารก็ยืนยันกับเจ้าของเงินแล้วว่าการโอนเสร็จสิ้นสมบูรณ์ เมื่อผู้ซื้อทวงถามบ่อยเข้าทางผู้ขายถึงกับไม่ตอบไลน์และไม่รับโทรศัพท์อีกเลย

หนุ่มเสียรู้รายนี้ ฝากเตือนผู้ที่นิยมซื้อของผ่านทางโซเชียล ให้ระมัดระวัง เพราะมิจฉาชีพ มีวิธีหลอกล่อสารพัด ให้เราหลงกลและตกเป็นเหยื่อ

Tag : หลอกขายไอแพด ขายไอแพด ขายของออนไลน์ ซื้อไอแพดออนไลน์ จันทบุรี