รายงานพิเศษ : หนุ่มคลั่งคว้าค้อนไล่ทุบคนในบ้านดับ ก่อนจุดไฟเผาร่างตัวเองเสียชีวิต

วันที่ 11 เม.ย. 2559 เวลา 06:29 น.

Views

บ่ายเมื่อวานนี้ เกิดเหตุสลดใจ เมื่อหนุ่มคลั่งอาละวาดไล่ทำร้ายสมาชิกในครอบครัว ได้รับบาดเจ็บ 5 คน จากนั้นก็ขังตัวเองในห้องนอน แล้วจุดไฟเผา 

ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 64/21 หมู่บ้านเฟื่องสุข 2 ตำบลละหาร อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี หลังได้รับแจ้งว่า มีชายคุ้มคลั่งอาละวาดไล่ทำร้ายคนในบ้าน 

เมื่อมาถึง..ต้องตะลึง ข้าวของในบ้านกระจัดกระจายเกลื่อนบ้านแถมมีคนในครอบครัวถูกทำร้ายด้วยค้อนและมีด บาดเจ็บอีก 4 คน จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากนั้นสิ่งไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อผู้ก่อเหตุขังตัวเองไว้ในห้องนอนแล้วจู่ๆก็มีเปลวเพลิงลุกไหม้ ทุกคนพยายามช่วยกันฉีดน้ำสะกัดดับเพลิง แต่ก็ไม่ทันการณ์ไฟไหม้ร่างของนายกิตติ ขนอนเวช อายุ 40 ปี เสียชีวิตคาบนเก้าอี้ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำศพนายกิตติลงมา ส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลอีกครั้ง

หลานสาวผู้ตาย ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์เปิดใจเล่านาทีระทึกให้ทีมสนามข่าว 7 สีฟังว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก ไม่มีใครรู้ตัวมาก่อนว่า นายกิตติ น้าชายโกรธหรือไม่พอใจใคร จู่ๆจึงมีอาการคุ้มคลั่ง อาละวาด ไล่ทำร้ายคนในครอบครัวแบบไม่ยั้ง เธอพยายามจะเข้าไปห้ามปราม แต่ก็ไร้ผล ถูกทำร้ายเช่นเดียวกัน

สมาชิกในครอบครัวนี้ยังเสียขวัญกับเหตุการณ์นี้ เพราะไม่มีใครคาดคิดว่า นายกิตติจะกล้าลงมือเยี่ยงนี้ ซึ่งสาเหตุน่าจะมาจากอาการทางจิต ที่เขาคิดหวาดระแวงว่า ทุกคนจะมาทำร้าย ลอบฆ่าตัวเองถึงขั้นเอาข้าวไปกินในห้องน้ำ

ญาติๆพยายามจะพานายกิตติไปรักษาอาการทางประสาท แต่เจ้าตัวปฎิเสธ ไม่ยอมให้ความร่วมมือและไม่สุงสิงกับใคร

ขณะที่เพื่อนบ้านหลายคนที่ได้ข่าวว่าเกิดเหตุร้ายขึ้น ยอมรับว่า ตกใจและหวาดกลัวมากแต่ก็พยายามจะเข้าไปช่วยเหลือคนในบ้านปลอดภัย

หากพบคนในครอบครัวป่วยทางจิต เช่น เก็บตัว ซึมเศร้า เหม่อลอย เครียด และจิตหลอน ให้รีบไปพบแพทย์ ทำการรักษา อย่าปล่อยไว ไม่เช่นนั้นอันตรายทั้งตัวผู้ป่วยและคนรอบข้าง

อีกอุทธาหรณ์เตือนใจ ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับครอบครัวตัวเอง เพราะมีแต่ความสูญเสีย ฉะนั้นร่วมกันทสร้างภูมิคุ้มกัน ดูแลสภาพจิตใจตนเองและสมาชิกในครอบครัวให้แข็งเกร่งต่อไป

Tag : เผาตัวเองเสียชีวิต โรคจิตเผาตัวเองเสียชีวิต หนุ่มโรคจิตเผาตัวเองเสียชีวิต หนุ่มประสาทเผาตัวเอง เผาตัวเอง