แจ้งจับสาวแสบ!! หลอกขายของแบรนด์เนม สูญเงินกว่า 10 ล้านบาท

วันที่ 20 เม.ย. 2559 เวลา 07:12 น.

Views

ลูกจ้างสาว ร้านขายสินค้าแบรนด์เนม ย่านสุขุมวิท นำภาพสินค้าโพสต์ประมูลขายในเฟซบุ๊กมีผู้หลงเชื่อสูญเงินนับ 10 ล้านบาท

เมื่อวานนี้ผู้เสียหายหลายราย เข้าแจ้งความกับตำรวจปราบปรามการกระทำผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ให้ติดตามจับกุมนางสาวเจตญารัตน์ ทรัพย์พัฒน์ ซึ่งนำสินค้าแบรนด์เนม ออกประมูลขายทางเฟซบุ๊กแล้วเชิดเงินหนีหลบหนีไป

ทั้งนี้นางสาวเจตญารัตน์ เป็นลูกจ้างของร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมแห่งหนึ่ง ย่านสุขุมวิท ได้เข้าไปสมัครสมาชิกในเฟซบุ๊กชื่อ เครซี่ แบรนด์เนม แหล่งรวมผู้ที่ชื่นชอบสินค้าแบรนด์เนม จากนั้นก็นำรูปภาพสินค้าในร้านที่ตนเองทำงานอยู่ ไปเปิดประมูลขายผ่านทางเฟซบุ๊กเมื่อมีผู้ประมูลได้ก็จะให้โอนเงินค่าสินค้าเข้าบัญชี ของเพื่อน แรกๆก็ส่งสินค้าให้ตามปกติ เมื่อลูกค้าตายใจสั่งซื้อสินค้าเพิ่มก็เริ่มออกลายไม่ส่งของให้และยังไปเปิดเฟซบุ๊กใหม่ ลงขายสินค้าแบรนด์เนมอีกด้วย 

นอกจากการหลอกให้ผู้มาประมูลสินค้าแล้ว ผู้ต้องหายังเปิดให้ลูกค้านำสินค้าแบรนด์เนมมาฝากขายด้วย และก็ใช้วิธีเดียวกัน เมื่อขายสินค้าได้ ก็ไม่โอนเงินกลับไปให้เจ้าของสินค้า

ทั้ง 2 กรณีนี้ มีผู้ตกเป็นเหยื่อไม่ต่ำกว่า 50 คน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งตำรวจบอกว่าการกระทำของผู้ก่อเหตุเข้าข่ายความผิดข้อหาฉ้อโกงประชาชน และความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ด้วย  หากมีหลักฐานก็ดำเนินคดีได้ทันที แต่อยากฝากเตือนประชาชน การซื้อ-ขายสินค้า ผ่านออนไลน์ ให้ความสะดวกสบายแต่ก็เสี่ยงกับการถูกหลอกลวง

Tag : ขายของออนไลน์ หลอกขายของ หลอกขายของแบรนด์เนม