หนุ่มใหญ่เครียดหนัก ขู่เผาตัวเองกลางปั๊มน้ำมัน หวั่นที่ดินถูกยึด

วันที่ 21 เม.ย. 2559 เวลา 08:01 น.

Views

ชายอายุ 54 ปี ขู่จุดไฟเผาตัวเองให้ตายทั้งเป็น ภายในรถกระบะซึ่งจอดอยู่กลางปั๊มน้ำมัน ริมถนนสุขุมวิท จังหวัดสมุทรปราการ สาเหตุเพราะเครียดหนัก เกรงว่าที่ดินของตระกูลซึ่งจำนองไว้กับเจ้าหนี้จะถูกยึด

ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ รวมถึงพลเมืองดี ต่างช่วยกันเจรจาเกลี้ยกล่อมให้คนขับรถกระบะคันนี้สงบสติอารมณ์ พร้อมวางสายไฟซึ่งต่อโยงกับขั้วแบตเตอรี่หน้ารถลงเพื่อความปลอดภัย เพราะหากเกิดประกายไฟขึ้น อาจทำให้แกลลอนบรรจุน้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งวางอยู่บริเวณที่วางเท้าข้างคนขับ รวมถึงที่กระบะท้ายรถรวม 2 แกลลอน ติดไฟโหมลุกไหม้กลายเป็นโศกนาฏกรรมได้ 

ผลจากการสื่อสารกันผ่านกระจกที่แง้มอยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมง ทำให้ทราบว่า คนขับรถกระบะคันนี้ คือ นายจันทร์ กันภัย อายุ 54 ปี ชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา มาที่ปั๊มน้ำมันแห่งนี้ เพราะต้องการพบเจอกับนายประวิทย์ เหลืองอานันทกุล อายุ 78 ปี พี่ชายเจ้าของปั้ม ซึ่งรับจำนองที่ดินของตระกูล นายจันทร์ไว้ ในราคา 413,000 บาท โดยคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 15 ต่อปี แต่เมื่อนายจันทร์ นัดหมายจะขอไถ่ถอนที่ดินคืน ฝ่ายเจ้าหนี้กับยื้อเวลา จึงเกรงว่าที่ดินผืนนี้จะถูกยึด 

ที่สุดการเจรจาก็ประสบความสำเร็จ นายจันทร์ ยินยอมที่จะยุติการจุดไฟเผาตัวเอง พร้อมปลดล็อกประตูรถกระบะ ตำรวจจึงรีบนำแกลลอนน้ำมันทั้งหมดออกจากรถคันดังกล่าว จากนั้นก็ประสานให้ฝ่ายเจ้าหนี้ไปพบกับ นายจันทร์ ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ เพื่อพูดคุยหาทางออกร่วมกันเหตุการณ์นี้จึงยุติลงด้วยดี

Tag : ขู่เผาตัวเองกลางปั๊มน้ำมัน เผาตัวเอง ปั๊มน้ำมัน