ภาพเป็นข่าว : Prince นักร้องและนักดนตรีชื่อดังเสียชีวิตแล้ว

วันที่ 22 เม.ย. 2559 เวลา 08:19 น.

Views

ใครที่เกิดในยุค 90 คงไม่มีใครไม่รู้จัก Prince พรินซ์ นักร้องและนักดนตรีชื่อดัง ชาวอเมริกัน มีข่าวเศร้าสำหรับแฟนเพลงทั่วโลก นักร้องชื่อก้อง เสียชีวิตแล้วในวัย 57 ปี 

Prince Rogers Nelson (พรินซ์ โรเจอร์ส เนลสัน) หรือ Prince (พรินซ์) นักร้อง นักดนตรี ชื่อดัง เชาวอเมริกันเรียกได้ว่าเป็นระดับตำนาน เสียชีวิตแล้วในวัย 57 ปี ที่สตูดิโอและบ้านของเขา ในเมืองแชนฮัสเซน รัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา 

เจ้าหน้าที่แจ้งว่า มีคนโทรแจ้งขอความช่วยเหลือ เมื่อไปถึงเจอนักร้องดัง พรินซ์นอนหมดสติอยู่ในลิฟท์ พยายามทำ cpr แต่ พรินซ์ไม่ตอบสนอง โดยขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิต Prince ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ที่ทรงอิทธิพลด้านดนตรีมากที่สุดคนหนึ่งของยุค 80

เมื่อข่าวการเสียชีวิตของ prince เผยแพร่ออกไป สร้างความตกใจ และความอาลัยกับคนทั่วโลก เช่น นาย บารัค โอบามา ประธานาธิบดีของสหรัฐฯ เป็นแฟนเพลงของ prince เช่นกัน เคยเชิญ พรินซ์ ไปเล่นดนตรีในทำเนียบขาวด้วย 

คนดังทั่วโลก และคนทั่วโลกออนไลน์ พากันทวีตแสดงความอาลัยถึงการจากไปของนักร้องนักดนตรีระดับตำนาน 

ประธานาธิบดี บารัก โอบามา โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก แสดงความเสียใจกับการจากไปของนักร้องชื่อดัง และ ยังยกย่องว่า พรินซ์ เป็นศิลปินที่มีพรสรรค์ และเก่งกาจที่สุดของยุคคนหนึ่ง

มาดอนนา ออกมาระบุว่า "พรินซ์เป็นคนมีวิสัยทัศน์ผู้เปลี่ยนโลก

ขอบคุณภาพจาก VOX

Tag : Prince Rogers Nelson พรินซ์ โรเจอร์ส เนลสัน Prince พรินซ์ พรินซ์เสียชีวิต รอบรั้วรอบโลก