ตรวจยึดสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์นับล้านซุกซ่อนตามแนวชายแดน

วันที่ 25 พ.ค. 2559 เวลา 07:01 น.

Views

ศุลกากรอรัญประเทศ ร่วมกับทหารพราน ตรวจยึดสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ มูลค่านับล้านบาทซุกซ่อนแนวชายแดน ก่อนที่จะทะลักเข้ากรุงเทพมหานคร

ศุลกากรอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้วได้รับการแจ้งข่าวจากทหารพราน ว่าพบกองสินค้าซุกซ่อนอยู่ในพื้นที่ จึงได้ให้มีการประสานกำลังเจ้าหน้าที่ศุลกากร กับกำลังทหาร จากกองร้อยทหารพราน 1203 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 ออกลาดตระเวนตามถนนสายท่าข้าม-โรงเกลือ พบสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เสื้อและกางเกงกีฬา ทั้งทีมสโมสรในไทย และทีมต่างประเทศ จำนวน 16 กระสอบ รวมทั้งรองเท้ามิซุกะ  ยี่ห้อดังที่กำลังฮิตในหมู่วัยรุ่นอีก 27 กระสอบ รวมทั้งสิ้น 4,300 ชิ้น มูลค่าเกือบล้านบาทจึงทำการตรวจยึดไปเก็บรักษาไว้ที่ศุลกากรอรัญประเทศ เพื่อสอบสวนขยายผลหาเจ้าของ

นายสาธิต ภู่หอมเจริญ นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ บอกว่าของกลางที่ตรวจยึดได้ครั้งนี้ ทราบว่ากลุ่มผู้ค้าได้ลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน นำมาพักไว้ตามแนวชายแดนก่อนจะค่อยๆ ทยอยนำเข้าไปเก็บไว้ในโกดังของตลาดโรงเกลือ เพื่อที่จะหาจังหวะส่งเข้าไปกรุงเทพมหานคร ทางจังหวัดสระแก้วได้เพิ่มความเข้มข้นในการตรวจจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ที่ลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักร เพื่อให้ประเทศไทย หลุดพ้นจากการถูกสหรัฐอเมริกา ขึ้นบัญชีประเทศที่อยู่ในข่ายการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา

Tag : ตรวจยึดสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ละเมิดลิขสิทธิ์