เปิดใจ! ชายถูกแอบถ่ายอ้างเป็นโรคจิต ร่ำไห้ ชีวิตพังเพราะโดนใส่ร้ายจากมนุษย์กล้อง

วันที่ 25 ก.ค. 2559 เวลา 13:48 น.

Views

เป็นคลิปที่มีการแชร์กันในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก กับคลิปการเปิดใจชีวิตชายคนหนึ่งที่ตกเป็นเหยื่อ หลังถูกมนุษย์กล้องแอบถ่าย แชร์ภาพของเขาโดยเข้าใจผิดว่าเป็นโรคจิตติดกล้องรูเข็มไว้ที่รองเท้า อ้างว่าแอบถ่ายใต้กระโปรงผู้หญิง จนคนรุมประณามทั้งที่เขาไม่ได้ทำผิด

โดยก่อนหน้านี้ปี 2557  ในเฟซบุ้คผู้ใช้รายหนึ่ง  ได้โพสต์ภาพและข้อความ อ้างว่าเตือนภัยสาว ๆ ที่ใช้บริการรถไฟฟ้า BTSว่า เขายืนเล่นมือถือบนรถไฟฟ้า BTS สังเกตที่รองเท้าพบว่ามีกล้องขนาดจิ๋วติดอยู่ที่ปลายรองเท้าด้านซ้าย คาดว่าต้องมาแอบถ่ายใต้กระโปรงสาวๆ อย่างแน่นอน

หลังจากที่เกิดกระแส ประณามทั้งที่ไม่มีข้อมูลความจริง ชีวิตของชายรายนี้ถูกตราหน้าเป็นชายโรคจิต ล่าสุดมีคลิปจากกลุ่ม BETTERSOCIAL ได้ทำคลิปนี้สะท้อนปัญหาที่เกิดจากการแชร์โดยไม่ได้ตรวจสอบข้อมูล จนส่งผลกระทบต่อชีวิตชายรายนี้

ในคลิปเขาเล่าว่า   หลังจากวันนั้นประมาณ 2-3 วัน มีเพื่อนมาถามว่าจริงหรือไม่ ตนยืนยันไม่ได้ตั้งกล้องใดๆ ทั้งสิ้น

สายตาหลายคนที่มองคือ ตนเป็นโรคจิต เครียด ไม่กล้าออกไปไหน กินข้าวไม่ลง แม่ต้องมาถามว่าตนเองเป็นโรคจิตหรือ ทำไปเพราะอะไร สิ่งที่เสียใจที่สุดคือ ทำไมแม่ต้องมานั่งเสียใจกับลูกคนนี้ด้วย ลูกไม่ได้ทำอะไรผิด แย่ที่สุดที่ทำให้แม่เสียใจ

ครั้งๆ หนึ่งชีวิตผมเคยพังเพราะสื่อโซเชียล ผมไม่อยากเข้าใกล้คนในสังคมเลย ผมอยากอยู่เงียบๆ คนเดียว อยู่กับแม่สองคน ไม่อยากรู้จักใครก็ได้ ผมไม่เอา คุณไม่เป็นผมคุณไม่รู้หรอกว่า ช่วงเวลานั้นมันแย่แค่ไหน

ในคำอธิบายคลิปยังระบุด้วยว่า ธันวาคม 2557 ได้มีการแชร์คลิปผู้ชายที่รองเท้ามีรู
เพียงชั่วข้ามคืนสังคมก็ตีตราเขาว่าเป็นไอ้โรคจิต นี่คือการเผยความจริงของผลลัพธ์จากการ Share ที่คุณไม่เคยรู้..

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก  Youtube โดย BETTERSOCIAL