ผลสอบชัด โฉนดที่ดิน 53 ไร่ เกาะลันตาใหญ่ ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

วันที่ 5 ส.ค. 2559 เวลา 18:56 น.

Views

ผลสอบชี้ชัด การออกโฉนดที่ดิน 53 ไร่ เกาะลันตาใหญ่ ไม่ชอบด้วยกฎหมาย 

นายวัชระ บัวทอง เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดกระบี่  ยืนยันที่ดินกรณีพิพาท 53 ไร่ บนเกาะลันตาใหญ่ อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ซึ่งคอลัมน์หมายเลข 7 เคยลงพื้นที่ขยายผลร่วมกับ พ.ต.อ.อิทธิพล กิจสุวรรณ ผู้ช่วยเลขาธิการ ป.ป.ช. และตำรวจภูธรภาค 8 วันที่ 18 ก.ค. 59 ที่ผ่านมา โดยมีการจับกุมนายอนุสรณ์ หวังผล รองนายก อบต.เกาะลันตาใหญ่ขณะนั้น กรณีเรียกรับสินบน 20 ล้านบาทจากนักธุรกิจที่ดิน เพื่อแลกกับการชี้แนวเขตรับรองว่าที่ดิน 53 ไร่แปลงดังกล่าวที่มีการออกโฉนดปี 2557 ไม่ใช่ที่สาธารณะประโยชน์

ล่าสุดวันนี้  พ.ต.อ.อิทธิพล และรองผู้การตำรวจภูธรภาค 8 พร้อมนายวัชระ บัวทอง เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดกระบี่ โดยมีคอลัมน์หมายเลข 7 ร่วมขยายผลตรวจสอบความชอบด้วยกฎหมายในการออกโฉนดที่ดินแปลงนี้ พบว่า ที่ดินแปลงนี้มีความลาดชันเกิน 45 องศา มีต้นไม้ใหญ่ตามธรรมชาติขึ้นเต็มพื้นที่ด้านหน้าติดทะเลเป็นชายหาดส่วนตัว ซึ่งจากข้อเท็จจริงในพื้นที่และเอกสารที่เคยมีการชี้แนวเขตที่ดินแปลงนี้ 2 ครั้งที่ผ่านมานั้น นายวัชระยืนยันว่า ทั้ง 53 ไร่นี้อยู่ในที่สาธารณะประโยชน์

ขณะที่ผู้ช่วยเลขาธิการ ป.ป.ช. มั่นใจว่า จากคำยืนยันของเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดกระบี่และหลักฐานในเชิงลึกที่ตรวจพบ และพยานบุคคลที่เกี่ยวข้อง ยืนยันว่าการออกโฉนดที่ดินดังกล่าวนี้มีการทุจริตของเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้อง ดังนั้นจะประสานกรมที่ดินให้ส่งเจ้าหน้าที่จากส่วนกลางมาร่วมสำรวจพื้นที่  เพื่อนำไปสู่การเพิกถอนโฉนดที่ออกโดยมิชอบ มั่นใจไม่นานจะทวงคืนที่ดินดังกล่าวกลับคืนให้รัฐได้ตามจั้นตอนของกฎหมาย

ทีมคอลัมน์หมายเลข 7

Tag : ที่ดินเกาะลันตา ผิดกฏหมาย คอลัมน์หมายเลข7