เปิดปฏิบัติการ จนท.ปิดล้อมจับแก๊งรถซิ่งป่วนเมืองในจันทบุรี

วันที่ 8 ก.ย. 2559 เวลา 07:04 น.

Views

ทหารและตำรวจภูธรท่าใหม่ สนธิกำลังปิดล้อมจับกุมกลุ่มเยาวชนที่ขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ แข่งกันบนถนนสายสุขุมวิท ได้กว่า 70 คน ก่อนคุมตัวทำประวัติ พร้อมแจ้งผู้ปกครองรับทราบ

ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 19 พร้อมด้วยชุดกองร้อยรักษาความสงบ กองทัพเรือที่ 3 และตำรวจภูธรท่าใหม่ ลงพื้นที่ปิดล้อมจับกุมเยาวชนในจังหวัดจันทบุรีและข้างเคียง ขณะรวมตัวเตรียมแข่งขันประลองความเร็ว บริเวณหน้าโรงกระเบื้องเด่นจันทร์ ถนนสายสุขุมวิท โดยการแข่งขันรถกันในแต่ละครั้ง กลุ่มผู้ขับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ จะมีโค้ดที่ใช้กัน คือ การมาดูกระเบื้อง จึงเป็นที่รู้กันในกลุ่มของผู้ขับรถซิ่ง 

การปิดล้อมในครั้งนี้ ได้ใช้กำลังทหารและตำรวจกว่า 50 นาย สามารถจับกุมกลุ่มรถซิ่ง ชาย - หญิงอายุระหว่าง 18 - 30 ปี ได้กว่า 70 คน และยึดรถจักรยานยนต์ได้อีก 5 คัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ออกใบสั่งและทำประวัติ ในส่วนของกองเชียร์ ได้จับกุมมาทำบันทึกตรวจยึดรถยนต์ที่มีสภาพแต่งซิ่ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายตามมาตรา 44 เข้าดำเนินการสกัดกั้นการแข่งขันประลองความเร็วของแก๊งรถซิ่งป่วนเมือง

โดยขณะจับกุม ทั้งหมดอยู่ในช่วงการรวมตัวเตรียมแข่งขัน แต่ยังไม่ได้แข่งขันตามกฎหมาย จึงยังไม่ได้กระทำผิด เจ้าหน้าที่จึงไม่ต้องส่งฟ้องศาล เพียงแค่ทำประวัติ พร้อมยึดรถของกลางไว้ทำการตรวจสอบ และเรียกผู้ปกครองรับทราบพฤติกรรมของบุตรหลาน ซึ่งหากพบพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าวอีกครั้ง ก็สามารถดำเนินการตามกฎหมายได้ทันที

Tag : จับแก๊งรถซิ่งป่วนเมือง แก๊งรถซิ่งป่วนเมือง แก๊งรถซิ่ง แข่งรถบนถนนสุขุมวิท