ฆ่าชิงทรัพย์พ่อค้าทอง ก่อนทิ้งศพ อำพรางคดี

วันที่ 12 ก.ย. 2559 เวลา 06:47 น.

Views

คนร้ายกระหน่ำยิงเสี่ยช่างทองในจังหวัดกาญจนบุรี ชิงเงินจำนวน 900,000 บาท ก่อนจะทิ้งศพพร้อมกับรถลงในแม่น้ำแควน้อย เพื่ออำพรางคดี 

ผู้เสียชีวิตรายนี้คือ นายโอภาส ชาวสวน อายุ 45 ปี อาชีพช่างทำทอง ที่ร้านทองแห่งหนึ่งใกล้ตลาดสดเขตเทศบาลทองผาภูมิ ก่อนเกิดเหตุช่วงบ่ายวันที่ 9 กันยายน นายโอภาส ได้โทรศัพท์ติดต่อให้ นางสาวมานุชลี พลโดด อายุ 36 ปี ภรรยาที่อยู่ในกรุงเทพฯ โอนเงินมาให้จำนวน 900,000 บาท โดยบอกกับภรรยาว่า จะนำเงินไปซื้อทองคำราคาถูก จากนั้น นายโอภาส ได้ขับรถเก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ทะเบียน1 กษ 8213 กรุงเทพมหานคร ไปเบิกเงินสดที่ธนาคาร ก่อนจะหายตัวไป ภรรยาจึงได้เข้าแจ้งความตามหาตัวสามี

ต่อมากลางดึกคืนวันที่ 10 กันยายน เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุ พบรถตกลงไปในแม่น้ำแควน้อย บริเวณริมถนนซอยด้านหลังที่ว่าการอำเภอทองผาภูมิ บ้านผาอ้น หมู่ 3 ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นไร่มันสำปะหลัง มีร่องรอยล้อรถจากปากทางเข้าไร่มันยาวไปจนถึงริมแม่น้ำแควน้อยราว 100 เมตร ลักษณะเป็นหน้าผามีความสูงลึกลงไปถึงผิวน้ำประมาณ 30 เมตร พบร่องรอยต้นไม้ขนาดเล็กหักลู่เป็นทางลงไป ทีมกู้ภัยประดาน้ำภาค 7 จึงลงค้นหาในแม่น้ำแควน้อยราว 30 นาที พบรถเก๋ง จมอยู่ที่ก้นแม่น้ำ ภายในรถตรงที่นั่งคนขับ พบศพ นายโอภาส ชาวสวน ที่หายตัวไป 

ตรวจสอบสภาพศพ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าบริเวณกลางหน้าอก 3 นัด และราวนมขวา 1 นัด ทะลุหลังทั้ง 4 นัด ภายในรถพบกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่พื้นวางเท้าใต้เบาะนั่งด้านหลัง 1 นัด และที่หลังเบาะพนักพิงที่นั่งคนขับ พบรูกระสุนทะลุเบาะ 1 รู ตำรวจจึงสันนิษฐานว่า นายโอภาส น่าจะถูกกลุ่มคนร้ายที่รู้จักสนิทสนมกันเป็นอย่างดี และมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ลวงให้มาตกลงซื้อทองคำในราคาถูก จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนลงมือสังหารภายในรถ ก่อนชิงเงิน 900,000 บาท และพากันขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ช่วยกันเข็นรถตกหน้าผาจมในแม่น้ำแควน้อย เพื่ออำพรางคดีก่อนพากันหลบหนีไป

ล่าสุด เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี สามารถนำศพส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลศูนย์จังหวัดราชบุรีได้แล้ว ส่วนรถเก๋งคันเกิดเหตุยังไม่สามารถกู้ซากขึ้นมาได้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่พอจะทราบกลุ่มผู้ต้องสงสัยแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

Tag : ลวงฆ่า ฆ่าช่างทอง อำพรางศพ ช่างทอง