ปะทะเดือด วิสามัญเอเยนต์ค้ายา จ.สระบุรี

วันที่ 15 ก.ย. 2559 เวลา 07:09 น.

Views

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดปะทะเดือดแก๊งค้ายาบ้า จับตาย 1 คนขณะขับรถหลบหนี หลังไปร่วมงานเลี้ยงขอบคุณเอเยนต์ยาเสพติดที่เขาใหญ่ เจ้าหน้าที่รวบเครือข่ายได้ 30 คน เงิน 30 ล้านบาท และยาเสพติดนานาชนิด 

เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดวานนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สืบทราบว่ากลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ที่มีหมายจับ 8 คน จัดประชุมสัมมนาเลี้ยงขอบคุณเอเยนต์ทั้งรายย่อยและรายใหญ่ ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งบนเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา จึงสนธิกำลังกับทหารกองทัพไทย ตำรวจ สภ.หมูสี และเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด เข้าไปปิดล้อมจับกุมในรีสอร์ตดังกล่าว แต่ขณะเจ้าหน้าที่เข้าไปเป็นเวลาตี 3 กว่า ทำให้เกิดแสงไฟจากรถหลายคัน กลุ่มคนร้ายโดยเฉพาะแกนนำ ไหวตัวขับรถหลบหนีออกไป 4 คัน เจ้าหน้าที่จึงแบ่งกำลังไล่ติดตาม จนทันกันที่ถนนมิตรภาพ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 65 ตำบลตลิ่งชัน อำเภอเมืองสระบุรี 

ขณะนั้น คนร้ายในรถคันที่ 3 ถูกรถเจ้าหน้าที่ขับเบียด จึงเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยิงตอบโต้ การยิงปะทะกัน ทำให้รถคนร้ายเสียหลักพุ่งชนกับป้ายจราจรเกาะกลางถนน คนขับพยายามเปิดประตูหลบหนี ถูกเจ้าหน้าที่ยิงเข้าที่ลำคอ กระสุนทะลุท้ายทอยเสียชีวิต 1 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุรศักดิ์ บุญทับ อายุ 24 ปี เป็น 1 ใน 8 ผู้ต้องหาตามหมายจับ ส่วนพรรคพวกอีก 2 คน เปิดประตูวิ่งหลบหนีขึ้นรถพรรคพวกไปได้ 1 คน เจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวมาได้ 1 คน คือ นายธวิชาต กาญจนกูร ขณะที่พันตำรวจโททิวาพงษ์ พูลโต สารวัตรกลุ่มงานข่าว ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส มีการนำตัวส่งโรงพยาบาลสระบุรี ก่อนส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ

ส่วนที่รีสอร์ต เจ้าหน้าที่ปิดล้อมจับกุมผู้ค้าได้ทั้งหมด 30 คน ยึดอาวุธปืน 8 กระบอก เงินสด 30 ล้านบาท ยาบ้า 170,000 เม็ด ไอซ์ 11 กิโลกรัม ยาอีและกัญชาอีกจำนวนหนึ่ง

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถอีก 1 คันของกลุ่มคนร้าย จอดทิ้งไว้ในพื้นที่อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี จึงวางกำลังปิดล้อม แต่ยังไร้วี่แวว

Tag : แก๊งยาบ้า วิสามัญเอเยนต์ค้ายา จับพ่อค้ายา งานเลี้ยงขอบคุณเอเยนต์ค้ายา ค้ายาเสพติด