ตลาดสด ชุมชนย่านเศรษฐกิจหล่มสัก ถูกน้ำท่วมหนัก

วันที่ 15 ก.ย. 2559 เวลา 15:10 น.

Views

ปริมาณน้ำจาก อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ไหลบ่าเข้าพื้นที่ อ.หล่มสัก ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำป่าสักที่ไหลผ่านเขตพื้นที่ อ.หล่มสัก เพิ่มขึ้น เอ่อท้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรบริเวณชุมชนริมแม่น้ำ ขยายวงกว้างขึ้น  ล่าสุดกระแสน้ำได้ไหลผ่านคันดินริมแม่น้ำ อ้อมเข้าท่วมในพื้นที่ชุมชนชั้นใน แม้จะมีการตั้งแนวกระสอบทรายบล็อกไว้แล้วก็ตาม ทำให้ชุมชนย่านเศรษฐกิจ 7  ชุมชน ถูกน้ำเอ่อท่วม ระดับน้ำเพิ่มขึ้นสูง  50-60 เซนติเมตร ตลาดสดเทศบาล และถนนย่านเศรษฐกิจที่สำคัญก็ตกอยู่ในสภาพจมน้ำเช่นกัน มีชาวบ้านได้รับผลกระทบกว่า 1,000 ครัวเรือน  ทหารและอาสาสมัครกู้ภัยได้นำเรือท้องแบนออกไปช่วยระดมขนย้ายทรัพย์สินและสิ่งของให้ชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม ขณะที่โรงเรียนถูกน้ำท่วมจนต้องสั่งปิดการเรียนการสอน

นางสุชิรา ใจงาม อายุ 61ปี ชาวชุมชนน้ำพุง บอกว่าแม้จะทราบจากประกาศล่วงหน้า แต่ไม่คิดว่าน้ำจะมาเร็ว และท่วมหนักใกล้เคียงน้ำท่วมใหญ่ในปี 2545

ล่าสุดระดับน้ำที่ อ.หล่มสัก เริ่มทรงตัวหากไม่มีฝนตกและน้ำจากพื้นที่ตอนบนไหลลงมาสมทบ คาดว่าเย็นนี้น้ำจะลงลดกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งน้ำที่เอ่อท่วมในเขตพื้นที่ อ.หล่มสัก จะไหลไปสู่เขต อ.เมืองเพชรบูรณ์ จึงแจ้งเตือนชาวบ้านที่อยู่ติดกับแม่น้ำป่าสักให้เร่งเก็บทรัพย์สินสิ่งของขึ้นที่สูง คาดว่าระดับน้ำจะเริ่มเอ่อท้นตลิ่งในช่วงเย็นถึงค่ำวันนี้

ทีมข่าวภูมิภาค

Tag : ตลาดสด ชุมชนย่านเศรษฐกิจ หล่มสัก น้ำท่วมหนัก จ.เพชรบูรณ์ ชุมชนชั้นใน กระสอบทราย 1 000 ครัวเรือน  อาสาสมัครกู้ภัย เรือท้องแบน อ.เมืองเพชรบูรณ์