ตำรวจนครบาลบุกจับยาบ้าล็อตใหญ่กลางกรุง 9.9 แสนเม็ด

วันที่ 6 ต.ค. 2559 เวลา 08:09 น.

Views

ตำรวจนครบาลบุกจับยาบ้าล็อตใหญ่ 9.9 แสนเม็ด ภายในหมู่บ้านย่านพระราม 3 พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 2 คน ซึ่งรับว่าเพิ่งส่งยาให้เอเยนต์ไป 3 แสนเม็ด และเตรียมส่งให้ลูกค้าอีกรายหนึ่ง แต่ถูกจับกุมเสียก่อน

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเข้าตรวจสอบทาวน์เฮาส์ 3 ชั้น ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในซอยนนทรี 20 ถนนพระราม 3 แขวงและเขตยานนาวา หลังตำรวจสืบสวนนครบาล 8 บุกเข้าจับกุมนายอรรถพล ใจชุ่ม และนางสาวจิดาภา พุ่มพวง ผู้ค้ายาเสพติดเครือข่ายภาคเหนือ พร้อมยึดยาบ้าล็อตใหญ่ได้ 9.9 แสนเม็ด ไอซ์ 10 กิโลกรัม ยาอีเกือบ 2 หมื่นเม็ด ยาเคตามีนจำนวนหนึ่ง อาวุธปืน 1 กระบอก และรถยนต์อีก 1 คัน

การจับกุมครั้งนี้ เป็นการสืบสวนขยายผลของตำรวจสืบสวนนครบาล 8 นานถึง 2 เดือน เนื่องผู้ต้องหาได้ย้ายที่อยู่เป็นประจำ กระทั่งติดตามมาถึงบ้านหลังดังกล่าวและพบผู้ต้องหาทั้งสองคนกำลังจะขับรถออกจากบ้าน จึงบุกเข้าตรวจค้น ซึ่งผู้ต้องหารับว่ายาเสพติดทั้งหมด รับมาจากนายทุนทางภาคเหนือ เพื่อส่งไปให้กับผู้ค้ารายย่อยที่มีรายชื่ออยู่แล้ว ทั้งในกรุงเทพมหานครและจังหวัดใกล้เคียง โดยก่อนหน้านี้ได้นำยาบ้า 3 แสนเม็ด ไปส่งให้กับเอเยนต์แล้ว 1 ราย และเตรียมจะส่งให้กับลูกค้าอีกรายแต่มาถูกจับกุมเสียก่อน

ด้านตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ทำการล่อซื้อยาบ้า จำนวน 50 เม็ด และจับกุมนายโชควัฒนา สีชมพู นายเอนก ธรรมราช 2 ผู้ค้าได้ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านบูรพาซิตี้ ซอย 9/2 ตำบลบางวัว อำเภอบางปะกง

จากนั้นได้ทำการตรวจค้นภายในบ้าน พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในตู้เย็นอีก 160 เม็ด ส่วนไอซ์ชนิดเกร็ดใส 2.06 กรัม บรรจุถุงพลาสติก แนบอยู่ในสมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร นอกจากนี้ผู้ต้องหายังนำไปตรวจค้นที่ห้องเช่าอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านพักมียาบ้าซุกซ่อนไว้อีก 600 เม็ด

เจ้าหน้าที่สืบสวนขยายผล นำไปสู่การล่อซื้อจับกุมเอเยนต์อีกราย เป็นวัยรุ่นอายุ 18 ปี พร้อมยาบ้า 400 เม็ด เงินล่อซื้อ 2 หมื่นบาท ซึ่งวัยรุ่นคนดังกล่าว บอกว่าตนเองเป็นแค่เด็กเดินยาส่วนผู้ค้าตัวจริงอายุ 18 ปี เช่นกัน มีบ้านพักอยู่ที่ตำบลบางพลีน้อย อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่จึงตามไปจับกุมเอเยนต์รายดังกล่าว แต่คนร้ายไหวตัวหลบหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้เพียงยาบ้า 1,270 เม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ในตุ๊กตาบนที่นอน

Tag : จับยาบ้า เครือข่ายยาบ้า ยาเสพติด เครือข่ายยาเสพติด พ่อค้ายาเสพติด