กระทรวงพาณิชย์ร่วมมือผู้ประกอบการ จำหน่ายเสื้อผ้าสีดำราคาถูก วันศุกร์นี้

วันที่ 19 ต.ค. 2559 เวลา 07:33 น.

Views

สำหรับผู้ที่ต้องการหาซื้อเสื้อผ้า เพื่อสวมใส่ร่วมถวายความอาลัย ขอให้อดใจรอ วันศุกร์นี้ ผู้ประกอบการกว่า 80 ราย จะนำออกจำหน่ายให้กับประชาชนในราคาถูก

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมการค้าภายใน แถลงว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ร่วมมือกับสมาคมผู้ผลิต ผู้จำหน่ายสิ่งทอ และเสื้อผ้าสำเร็จรูปกว่า 80 ราย เตรียมจัดงาน "ร่วมใจถวายอาลัย" จำหน่ายเครื่องแต่งกายสีดำในราคาถูก โดยเสื้อยืดสีดำ ราคาจะเริ่มต้นที่ 79 บาท เสื้อโปโลตัวละ 149 บาท และเสื้อเชิ้ตตัวละ 229 บาท รวมทั้งจำหน่ายชุดไทยสีดำจากผลิตภัณฑ์โอทอป และเครื่องแต่งกายสีดำไว้ทุกข์อื่นๆด้วย 

รวมทั้งยังมีบริการรับย้อมผ้าเป็นสีดำฟรี สำหรับผู้ที่ต้องการนำเสื้อผ้าสีอื่นมาย้อมเป็นสีดำ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชนที่ต้องการแต่งกายสีดำไว้ทุกข์ เพื่อร่วมถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นอกจากนี้ ภายในงานจะจัดให้ผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกธงฟ้า นำสินค้าอุปโภคและบริโภคมาจำหน่ายในราคาถูกด้วย
 
โดยงาน "ร่วมใจถวายอาลัย" นี้ จะจัดขึ้น 4 วัน เริ่มวันศุกร์ที่ 21-24 ตุลาคมนี้ ที่อาคารแสดงสินค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ กรมการค้าภายใน ยังขอความร่วมมือผู้ประกอบการร้านค้าปลีก ห้างสรรพสินค้า และร้านสะดวกซื้อ ให้ลดราคาจำหน่ายเสื้อผ้าสีดำทุกสาขาทั่วประเทศ รวมทั้งยังเตรียมขยายไปจัดงานธงฟ้า และจำหน่ายเสื้อผ้าชุดสีดำราคาถูกในต่างจังหวัดด้วย

ขณะที่ ร้านแตงโม ซึ่งเป็นร้านขายเสื้อผ้าในตลาดศูนย์เก่า ตั้งอยู่กลางเมืองฉะเชิงเทรา มีลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อเสื้อผ้าสีดำเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวเข้าไปสอบถามจึงทราบว่า แม่ค้าใจดีขายเสื้อผ้าชุดดำในราคาถูกกว่าครึ่งหนึ่ง ซึ่ง นางสาวปราณี พุทธิรังสิมาภรณ์ เจ้าของร้านบอกว่า รับเสื้อผ้ามาจากโรงงานในกรุงเทพมหานครทุกวัน และนำมาขายในราคาลด 50% เพราะอยากช่วยคนมีรายได้น้อยให้ได้สวมใส่ชุดไว้ทุกข์ เพื่อร่วมถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

ที่บริเวณสนามหญ้า หน้าศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย หรือ กศน.จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดจุดให้ประชาชนนำเสื้อผ้ามาย้อมฟรี ตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ ในการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน ก็มีประชาชนนำเสื้อผ้าเก่า และเสื้อผ้าสีซีดมาย้อมให้เป็นสีดำกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากจะรับย้อมสีผ้าให้ฟรีแล้ว ยังเปิดสอนการย้อมผ้าให้กับประชาชนที่สนใจฟรีอีกด้วย

จังหวัดสุรินทร์ บรรยากาศก็ไม่ต่างกัน เพราะมีประชาชนนำเสื้อผ้ามาให้ กศน.สุรินทร์ ย้อมเป็นจำนวนมาก ทั้งเสื้อและกางเกงวันละไม่ต่ำกว่าพันชิ้น ต้องมีการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยกันย้อมผ้าทั้งวัน จนแทบไม่มีเวลาพัก อีกทั้งสีที่จะใช้ย้อมก็ไม่เพียงพอ ต้องสั่งเพิ่มมาจากกรุงเทพมหานคร

ขณะที่หน้าวัดชัยมงคล ตำบลบางพระ อำเภอเมืองตราด นายประยูร สงวนรักษ์ พร้อมเพื่อนรวม 3 คน ได้ออกมาตั้งเต็นท์รับย้อมผ้าสีดำฟรี เป็นการทำดีเพื่อพ่อ ซึ่งประชาชนได้นำเสื้อผ้ามาย้อมสีกันอย่างไม่ขาดสาย แม้ฝนจะตกก็ไม่ย่อท้อ
   
ทั้งนี้ ชาวบ้านรายหนึ่งบอกว่า ทราบข่าวจากสังคมโซเชียล ว่ามีจิตอาสารับย้อมผ้าฟรี 3 วัน จึงนำเสื้อมาย้อม เพื่อสวมใส่ร่วมถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องจากขณะนี้เสื้อผ้าสีดำราคาแพงมาก

โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนค็อกนิสไทย เฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี บ้านพรหมศรีธาตุ หมู่ 9 ตำบลแมดนาท่ม อำเภอโคกศรีสุพรรณ จังหวัดสกลนคร เจ้าหน้าที่จากโครงการพิเศษ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ร่วมกับตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 เปิดสอนการย้อมผ้าให้กับกลุ่มแม่บ้านในพื้นที่ ซึ่งนอกจากจะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน ในการประหยัดค่าเสื้อผ้าที่จะใช้สวมใส่ไว้ทุกข์ร่วมถวายความอาลัยแล้ว ยังสามารถนำไปต่อยอดเป็นภูมิปัญญา เพื่อประกอบอาชีพในอนาคตได้

Tag : งานร่วมใจถวายอาลัย จำหน่ายเสื้อผ้าสีดำราคาถูก เสื้อสีดำราคาถูก งานจำหน่ายเสื้อผ้าสีดำ