ประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ ร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล

วันที่ 19 ต.ค. 2559 เวลา 11:25 น.

Views

นายสุวัฒน์ พรมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ข้าราชการ และประชาชน ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง พระสงฆ์ 89 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำข้าราชการและประชาชน ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ที่บริเวณอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ พร้อมตั้งจิตอธิฐานถวายเป็นพระราชกุศล
  
จังหวัดเชียงใหม่ จะเป็นเจ้าภาพในพิธีบำเพ็ญพระราชกุศล ครบ 15 วัน, 50 วัน และ 100 วัน ซึ่งประชาชนสามารถเข้าร่วมพิธีได้ที่วัดศรีโสดาวัดพระสิงห์ และวัดสวนดอก

ที่โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ มีการจัดกิจกรรมให้ความรู้ในเรื่องการใช้สีน้ำระบาย  ในการวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งนักเรียนอนุบาลต่างวาดภาพได้อย่างสวยงาม เพื่อร่วมถวายความอาลัย

ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ อาจารย์และนักศึกษา ได้ร่วมแสดงความชื่นชม พร้อมมอบใบประกาศเกียรติคุณให้แก่ นางสาวณัฐพร คงทน นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะวิทยาการจัดการ ที่เก็บกระเป๋าสตางค์ซึ่งตกหล่นในรถโดยสาร และนำไปส่งมอบให้กับตำรวจ ก่อนมีการตามหาเจ้าของมารับกระเป๋าสตางค์คืนไป

ต่อมาเจ้าของมารับกระเป๋าสตางค์คืนไป ทำให้ตนรู้สึกดีใจและมีความสุขมาก ไม่คิดว่าการทำความดีครั้งนี้จะมีคนมาชื่นชม จึงอยากบอกว่า แม้ตนเรียนไม่ค่อยดีแต่อยากจะทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและขอสัญญาว่าจะทำความดีต่อไป

นายวิทย์ อนันตะ อดีตข้าราชการครู ที่เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ครั้งเสด็จพระราชดำเนินไปจังหวัดสุโขทัย ได้ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายพระเครื่อง สร้างความปลาบปลื้มปีติอย่างที่สุด

นายนิคม สะโง้ อดีตผู้ใหญ่บ้านดอยสะโง้ อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ได้นำภาพประวัติศาสตร์ เมื่อครั้งเสด็จทรงงาน และทรงแนะนำอาชีพเลี้ยงสัตว์ไปประดับทางเข้าหมู่บ้านให้ชาวบ้านได้ร่วมถวายความอาลัย

คณะแม่บ้านกองพลทหารม้าที่ 1 ช่วยกันทำริบบิ้นสีดำ และนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อใช้กลัดเสื้อผ้า ทดแทนการหาซื้อเสื้อผ้าสีดำ
 
พลตำรวจตรีพูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า ได้กำชับตำรวจดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนที่เดินทางด้วยรถโดยสาร ไปร่วมถวายความอาลัยที่พระบรมมหาราชวัง เนื่องจากยังมีประชาชนเดินทางไปร่วมถวายความอาลัยอย่างต่อเนื่อง