ชาวขอนแก่นจัดงานเสด็จฟ้า สถิตไทย ร่วมจุดเทียนถวายความอาลัยฯ

วันที่ 14 พ.ย. 2559 เวลา 07:00 น.

Views

ชาวจังหวัดขอนแก่น จัดงาน "เสด็จฟ้า สถิตไทย" ร่วมจุดเทียนถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช คุณปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์ รายงานสดจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดขอนแก่น

ส่วนในหลายจังหวัด ได้ปรับรูปแบบงานประเพณีลอยกระทงปีนี้ เพื่อให้ประชาชนร่วมถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ช่วงหัวค่ำวานนี้ ที่บริเวณบึงสีฐาน ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น อำเภอเมืองขอนแก่น ชาวจังหวัดขอนแก่น นักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ไปร่วมงาน "เสด็จฟ้า สถิตไทย" ได้ร่วมจุดเทียนถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขณะที่ศิลปินแห่งชาติและศิลปินมรดกอีสานได้แสดงลำถวายความอาลัย และมีการลอยประทีปสมมา บูชาพ่อหลวง ที่บึงสีฐาน  

ขณะที่บรรยากาศการจัดงานประเพณีลอยกระทงในปีนี้ ในหลายจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้ปรับรูปแบบการจัดงานเพื่อให้ประชาชนได้ร่วมถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยที่จังหวัดหนองคาย เทศบาลเมืองหนองคาย จัดสถานที่เพื่อให้ประชาชนร่วมจุดเทียนถวายความอาลัย การร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และจัดนิทรรศการพระราชกรณียกิจเทิดพระเกียรติ ส่วนที่นครพนมจะมีการไหลเรือไฟและจุดเทียนถวายความอาลัย ที่บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง                                 

ที่วัดโสภณวนาราม อำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ ชาวกาฬสินธุ์ ร่วมถวายผ้าพระกฐิน และประกอบพิธีทางศาสนา ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

และที่บริเวณริมถนนมีชัย เขตเทศบาลเมืองหนองคาย เจ้าของร้านกาแฟโบราณ เปิดให้ประชาชนดื่มกาแฟและชาฟรี เป็นการทำดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

Tag : ลอยกระทง เทศกาลลอยกระทง ลอยกระทง 59 กิจกรรมวันลอยกระทง จุดเทียนถวายอาลัย จุดเทียนถวายความอาลัย ถวายผ้าพระกฐิน