เหล่ากาชาดอยุธยา มอบทุน-เลี้ยงอาหารกลางวันเด็ก ถวายเป็นพระราชกุศล

วันที่ 28 ธ.ค. 2559 เวลา 08:03 น.

Views

กาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดโครงการ "น้ำพระทัยพระราชทานส่วนภูมิภาค" มอบทุนเลี้ยงอาหารกลางวันเด็ก ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เลี้ยงอาหารกลางวันเด็ก จ.พระนครศรีอยุธยา
ที่โรงเรียนวัดมฤคทายวัน อำเภอบางซ้าย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แพทย์หญิงสุวรรณา ไชยชุมศักดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานจัดกิจกรรมโครงการ น้ำพระทัยพระราชทานส่วนภูมิภาค สภาสังคมสงเคราะห์ ประจำปี 2559 โดยได้ทำการมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่ยากจน จำนวน 20 ทุน มอบรถจักรยาน 2 คัน ให้กับนักเรียนที่เดินทางมาเรียนอย่างยากลำบาก รวมทั้งมอบเครื่องอุปโภคบริโภค และเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กนักเรียน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ทำบุญถวายเป็นพระราชกุศล จ.สระแก้ว
ที่จังหวัดสระแก้ว ชาวบ้านอำเภอตาพระยา ที่อาศัยอยู่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา, ทหาร, ตำรวจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ต่างร่วมทำบุญที่หอประชุม อบต.ตาพระยา อำเภอตาพระยา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยด้วยสมนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้

บริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศล จ.ฉะเชิงเทรา
ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา สภากาชาดไทยฉะเชิงเทรา จัดทีมรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ออกรับบริจาคโลหิต เพื่อเตรียมพร้อมสำรองโลหิตในช่วงเทศกาลปีใหม่ ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินที่ประสบอุบัติเหตุ อีกทั้งเป็นการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เตรียมจัดกิจกรรม ท่าศาลาร้อยดวงใจ ถวายอาลัยพ่อหลวง จ.ลพบุรี
ขณะที่ เทศบาลตำบลท่าศาลา และจังหวัดลพบุรี จัดแถลงข่าว ท่าศาลาร้อยดวงใจ ถวายอาลัยพ่อหลวง ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นวันที่ 19 มกราคม 2560 ซึ่งตรงกับวันที่ 99 แห่งการสวรรคตในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยมีนิทรรศการเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ, การเขียนปณิธานความดีสืบสานตำสอนพ่อ และการแสดงร้อยดวงใจถวายอาลัยพ่อหลวง ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันด์

Tag : เลี้ยงอาหารกลางวันเด็ก บริจาคเลือด บริจาคโลหิต ถวายอาลัย กิจกรรมถวายอาลัย ทำดีถวายเป็นพระราชกุศล