กาฬสินธุ์อุณหภูมิยังลดต่อเนื่อง ฮิต! ท้าลมหนาวบนยอดภูสิงห์

วันที่ 22 ม.ค. 2560 เวลา 09:27 น.

Views

ยอดเขาภูสิงห์ ที่ อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นสถานที่ท้าลมหนาวสำหรับนักท่องเที่ยว ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนี้ ล่าสุดสภาพอากาศในพื้นที่ จังหวัดกาฬสินธุ์ยังหนาวเย็น อุณหภูมิ 16 องศาเซลเซียส 
สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ในเช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดที่บริเวณพื้นราบอยู่ที่ 16 องศาเซลเซียส ขณะที่บริเวณยอดเขา หุบเขา และเทือกเขาภูพานอุณหภูมิจะลดลงอยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส ประกอบกับยังมีลมแรง ทำให้ประชาชนที่ก่อไฟผิงไล่ความหนาวเย็นช่วงนี้จะต้องระวังอันตรายจากเปลวเพลิงและต้องเพิ่มความระมัดระวังอย่างมาก
ขณะที่สถานที่ท่องเที่ยวหลายพื้นที่กลับคึกคักอย่างมาก มีประชาชนเดินทางออกมาท้าลมหนาวจำนวนมาก โดยเฉพาะที่บริเวณวัดพุทธาวาสภูสิงห์ บนยอดเขาภูสิงห์ อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ พบว่าตั้งแต่สภาพอากาศที่หนาวเย็นมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวที่ยอดเขาภูสิงห์มากเพิ่มขึ้น ทั้งที่มากราบนมัสการพระพรหมภูมิปาโลที่ประดิษฐานบนยอดเขา มีทั้งที่เดินออกกำลังกายทางบันไดสวรรค์ 654 ขั้น และที่นำยานพาหนะขึ้นมา ทำให้คึกคักมากๆ ตอนเช้าก็มีคนมาออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้นด้วย ซึ่งประชาชนที่เดินทางขึ้นไปบนยอดเขาภูสิงห์ยังจะได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงามสามารถมองเห็นทัศนียภาพของอ.สหัสขันธ์ได้โดยรอบแบบ 360 องศา
นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ได้อีกหลายแห่ง ทั้งแหลมโนนวิเศษ สะพานเทพสุดา วัดภูค่าว (พระนอนไสยาสน์ตะแคงซ้าย) และพิพิธภัณฑ์สิรินธรแหล่งรวบรวมฟอสซิลไดโนเสาร์ และสัตว์ดึกดำบรรพ์นานาชนิด

Tag : กาฬสินธ์หนาว ท้าลมหนาวบนยอดภูสิงห์ เทียวกาฬสินธ์ จังหวัเดกาฬสินธ์