ทหารช่วยวิกฤต! ลุยน้ำเข้าหมู่บ้านนราธิวาส

วันที่ 22 ม.ค. 2560 เวลา 11:21 น.

Views

พื้นที่จังหวัดนราธิวาส ที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักตลอด ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประชาชนเริ่มมีอาการเจ็บป่วยแล้ว โดยที่บ้านบือเร๊ะ ต.บาเร๊ะใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาสที่32 กองทัพเรือ พร้อมด้วยชุดแพทย์เคลื่อนที่ ได้นำยารักษาโรคเดินลุยน้ำเข้าไปยังหมู่บ้านที่ถูกน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องหลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีประชาชนหลายครอบครัวเริ่มป่วยเป็นไข้หวัด,โรคน้ำกัดเท้าและเด็กเล็กมีอาการคันตาผิวหนัง หมอทหารจึงได้ตรวจรักษาอาการเจ็บป่วยพร้อมทั้งจัดยารักษาโรคให้ นอกจากนี้ยังได้มอบถุงยังชีพให้เพื่อบรรเทาความเดือดร้องเบื้องต้น ซึ่งหมู่บ้านบือเร๊ะประชาชนถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 30 ครอบครัว ต้องใช้เรือในการออกมาซื้ออาหาร บางคนไม่มีเรือต้องลุยน้ำ นอกจาก

สำหรับความเสียหายพื้นที่นราธิวาสได้เกิดอุทกภัยและวาตภัยในพื้นที่ 13 อำเภอ 72 ตำบล 426 หมู่บ้าน 42 ชุมชน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน มีผู้อพยพ 108 ครัวเรือน 287 คน โรงเรียน 32 แห่งได้รับผลกระทบโรงเรียน 13แห่งต้องปิดทำการ บ้านเสียหายบางส่วน  มีดินสไลด์ 3 แห่ง ถนน 80 สาย สะพานถูกน้ำตัดขาด 3 แห่ง สถานที่ราชการ13 แห่ง วัด 4 แห่ง มัสยิด18 แห่งเสียหาย สัตว์ตาย 813 ตัว บ่อเลี้ยงปลา20 ไร่และพื้นที่เกษตร 3.988ไร่

สำหรับที่จังหวัดนราธิวาสขณะนี้มีฝนตกเล็กน้อยถึงปางกลาง ส่วนระดับน้ำในลุ่มพื้นที่สุไหงโกลคลุ่มน้ำบางนรา สูงกว่าตลิ่งทำให้น้ำท่วมบ้านเรีอนในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโกลคระดับน้ำลุ่มน้ำสายบุรี ต่ำกว่าตลิ่ง คาดว่าหากฝนหยุดตกระดับน้ำในลุ่มน้ำสายบุรีจะลดลง

Tag : น้ำท่วมใต้ ทหารช่วยน้ำท่วม นราธิวาส ทหารช่วยวิกฤต