เผยสภาพการจราจรแยกลาดพร้าว หลังปิดถนนพหลโยธินเพิ่ม-รถติดหนัก

วันที่ 14 ก.พ. 2560 เวลา 11:25 น.

Views

การปิดช่องจราจรบนถนนพหลโยธิน หน้าธนาคารทหารไทย สำนักงานใหญ่ เพื่อก่อสร้างตอม่อรางรถไฟฟ้า ทำให้สภาพการจราจรบริเวณดังกล่าวเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นวันทำงานวันแรกหลังวันหยุดยาว ติดขัดอย่างหนัก โดยปัญหาเกิดจากประชาชนไม่ทราบว่า เจ้าหน้าที่ได้ย้ายป้ายหยุดรถรับ-ส่งผู้โดยสาร และยกเลิกป้ายหน้าธนาคาร  ซึ่งตรงกับจุดที่กั้นพื้นที่ก่อสร้าง ทำให้ยังมีการจอดรับ-ส่งผู้โดยสารที่ป้ายเดิม ประกอบกับมีรถยนต์ส่วนตัว จอดรับส่งคนในจุดดังกล่าว ส่งผลให้ช่องจราจรด้านซ้ายที่เหลือเพียง 2 ช่อง รถผ่านไม่สะดวก

นอกจากนี้ ผู้ใช้รถส่วนหนึ่งยังไม่ทราบว่ามีการเปิดช่องทางพิเศษให้รถแล่นสวนเลนช่องขาออกได้ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนในจุดดังกล่าว แม้ว่าจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรไปคอยจัดการจราจรก็ตาม โดยหลังจากนี้จะเร่งประชาสัมพันธ์การใช้ช่องทางในจุดดังกล่าว รวมถึงห้ามหยุดรถรับ-ส่งซ้อนคัน ที่ป้ายรถประจำทางอย่างเด็ดขาด

สำหรับสภาพการจราจรที่ติดขัด เริ่มจากถนนพหลโยธินขาเข้า ท้ายแถวอยู่เลยแยกรัชโยธิน ถนนลาดพร้าวขาเข้า ท้ายแถวอยู่บริเวณแยกรัชดาลาดพร้าว ถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้ารถติดยาว ท้ายแถวอยู่เลยอนุสรณ์สถาน ส่วนขาออกติดยาวจนถึงบริเวณสะพานกลับรถมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อพ้นจากจุดดังกล่าว การจราจรค่อนข้างคล่องตัว

Tag : ปิดแยกจราจร ลาดพร้าว ปิดแยกลาดพร้าว ปิดถนนพหลโยธิน