อนุวัตจัดให้ : ลุยป่า...ชมมนต์เสน่ห์ น้ำตกเต่าดำ จ.กำแพงเพชร

วันที่ 14 ก.พ. 2560 เวลา 17:51 น.

Views

อนุวัตจัดให้วันนี้ คุณหนุ่มพาไปลุยป่า ชมมนต์เสน่ห์ "น้ำตกเต่าดำ" จังหวัดกำแพงเพชร น้ำตกหินดินดาน ที่หาชมได้ยาก ตามคุณหนุ่มไปสัมผัสกันเลย 

ท่ามกลางธรรมชาติที่เร้นลับ และมนต์เสน่ห์แห่งป่า หากฟังเสียงกระซิบดีๆ คุณผู้ชมจะได้ยินเสียงน้ำตกเต่าดำเพรียกหา ดังออกมาจากป่าด้านใน

อนุวัตจัดให้ พร้อมทีมงานจะพาคุณผู้ชม ตะลุยเข้าไปในป่า เพื่อออกตามหาน้ำตกเต่าดำ เป็นน้ำตกหินดินดาน หรือหินสีดำที่หาดูได้ยากแห่งหนึ่ง

ต้อนรับคุณผู้ชมสู่อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า จังหวัดกำแพงเพชร ผมพร้อมทีมงานและเจ้าหน้าที่ กำลังนังรถขับเคลื่อนสี่ล้อ เข้าไปเก็บภาพน้ำตกเต่าดำสวยๆ มาฝาก

น้ำตกเต่าดำ อยู่ห่างจากที่ทำการเข้าไปทางบ้านโละโคะอีก 34 กิโลเมตร เส้นทางบางช่วงจะขรุขระบ้าง

ช่วงที่พวกผมมา ฝนตกทำให้เดินทางลำบากนิดหน่อย แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการนำภาพสวยๆมาฝาก เราใช้เวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมงในการเดินทาง ไม่นานก็ถึงน้ำตกเต่าดำ เสียงน้ำตกดังมาแต่ไกล ต้องเดินลงไปตามเสียงที่ดังกังวาล เจอแล้วน้ำตกเต่าดำที่เลื่องชื่อ

เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของจังหวัดกำแพงเพชร สูงเกือบ 200 เมตร สวยงามมากทีเดียว

มีน้ำตลอดทั้งปี เกิดจากลำห้วยสบขุนหมากไหลผ่านเขาเต่าดำ มีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน ชื่อของน้ำตกเต่าดำ เล่ากันว่ามาจากแอ่งน้ำใต้น้ำตกที่มองลงมามีลักษณะเหมือนเต่าตัวใหญ่สีดำ หรืออีกนัยหนึ่ง บริเวณนี้จะมีเต่าดำอาศัย จนผู้คนตั้งชื่อเป็นน้ำตกก็เป็นได้

นอกจากน้ำตกเต่าดำที่เลื่องชื่อแล้ว ยังมีน้ำตกอีกแห่งหนึ่งของอุทยานคลองวังเจ้า นั่นคือ น้ำตกวังโป่ง ถูกกล่าวขานกันมาว่า มีหนอนเรืองแสงอาศัยอยู่ คุณผู้ชมเคยเห็นไหม ผมก็ไม่เคยเห็น จึงขอร้องให้เจ้าหน้าที่พาไป พี่ๆบอกว่า ช่วงที่เข้าไปน้ำเยอะไม่มั่นใจว่าจะเข้าไปได้หรือไม่  ไหนๆมาแล้ว ขอลุยต่อสักตั้ง

พี่ๆพาพวกผมเดินลุยเข้าไปในป่า เป้าหมายของพวกผม คืออยากเห็นหน้าตาของเจ้าหนอนเรืองแสงที่น้ำตกวังโป่ง ต้องเดินเข้าไปในป่าลึก ผ่านธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะเจ้าเห็นเหล่านี้ ที่ทำให้พวกผมหยุดดูและถ่ายรูปอยู่นาน เส้นทางนับจากนี้จะลำบากขึ้น เพราะต้องเดินข้ามลำห้วย เพื่อไปให้ถึงน้ำตก

เดินผ่านลำห้วยสลับกันไปมา ระดับเริ่มเพิ่มสูงขึ้น ทำให้พวกผมต้องกลับมาประเมินสถานการณ์กันใหม่

เสียดายต้องหยุดการเดินทางไว้แค่นี้ เพราะไม่มั่นใจว่า หากเข้าไปแล้วฝนตกลงมาเกิดน้ำป่า พวกเราจะติดอยู่ข้างในออกมาไม่ได้หรือไม่ ฝากเอาไว้ก่อน รับรองว่าผมจะตามหาเจ้าหน้าตาของหนอนเรืองแสงมาฝากคุณผู้ชมให้ได้

ชานนท์ แสนสวย ภาพมุมสูง ชวันต์ คำหอม ถ่ายภาพ อนุวัต จัดให้ สวัสดีครับ

Tag : อนุวัตจัดให้ น้ำตกเต่าดำ กำแพงเพชร น้ำตกเต่าดำ กำแพงเพชร เที่ยวกำแพงเพชร อุทยานคลองวังเจ้า