กุหลาบพันปีออกดอกเบ่งบาน ที่สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวงดอยช้างมูบ

วันที่ 15 ก.พ. 2560 เวลา 11:30 น.

Views

นักท่องเที่ยวยังคงขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว บนยอดดอยอินทนนท์จังหวัดเชียงใหม่ต่อเนื่อง วันนี้อุณหภูมิต่ำสุด 4 องศาเซลเซียส ลดลงจากวานนี้ 2 องศาเซลเซียส แต่ไม่มีน้ำค้างแข็งหรือเหมยขาบ พร้อมเดินป่าชมดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์

สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวงดอยช้างมูบ จังหวัดเชียงราย นักท่องเที่ยวไปชมกุหลาบพันปี ที่ออกดอกเบ่งบาน ที่ปีนี้ออกดอกยาวนาน เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิเฉลี่ย 8 องศาเซลเซียส

นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบดอกไม้ ต่างไปที่ถนนบ้านลำมะโกรก หมู่ 6 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมืองกำแพงเพชร เพื่อแวะถ่ายภาพกับดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ ออกดอกบานเต็มต้น สีชมพูสดใสสวยงาม

ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ นักท่องเที่ยวกลุ่มคนหนุ่มสาวต่างไปท่องเที่ยวบริเวณยอดดอย ในอำเภอเขาค้อ เพื่อสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น ทำให้ร้านอาหารและร้านกาแฟหลายแห่งมีรายได้เพิ่มหลายเท่าจากช่วงปกติ

ที่อุทยานแห่งชาติแม่ระเมิง จังหวัดตาก นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมทะเลหมอก ที่จุดชมวิวม่อนครูบาใส ซึ่งเห็นทะเลหมอกในฝั่งไทย และฝั่งเมียนมา

ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน นักท่องเที่ยวไปสัมผัสอากาศหนาว ที่ดอยกิ่วลม และยอดดอยวัดพระธาตุดอยกองมู เพื่อชมทะเลหมอกในมุมมอง 180 องศาเซลเซียส

จังหวัดแพร่ กำหนดจัดงานประเพณีไหว้พระธาตุช่อแฮ เมืองแพร่แห่งตุงหลวง ประจำปี 2560 ในวันที่ 6 -12 มีนาคม 2560 เพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณี และส่งเสริมการท่องเที่ยว

Tag : ดอยช้างมูบ สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง