ชาวบ้านโวย ถนนสร้างใหม่แต่ไม่เปิดใช้ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี

วันที่ 20 มี.ค. 2560 เวลา 15:46 น.

Views

7 สีช่วยชาวบ้าน ชาวอำเภอบ้านนาสาร สุดงง ทางการทำถนนจุดตัดทางรถไฟเสร็จกว่า 2 ปี แต่ยังไม่สามารถเปิดใช้งานได้

ชาวบ้านในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมตัวกัน ณ บริเวณจุดตัดทางรถไฟ กับถนนสร้างใหม่เพื่อเชื่อต่อกับถนนสายเอเชียที่ 41 เขตเทศบาลบ้านนาสาร ซึ่งใกล้กับสถานีรถไฟบ้านนาสาร เพื่อให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเปิดใช้แผงกั้นทางรถไฟ หลังจากที่สร้างเสร็จมานานกว่า 2 ปีแล้ว ทั้งแผงกั้น ป้อมยามเจ้าหน้าที่รถไฟประจำจุด รวมทั้งบ้านพักพนักงานรถไฟใช้งบประมาณกว่า 8 ล้านบาท เพื่อป้องกันอุบัติเหตุระหว่างรถไฟกับรถยนต์ของชาวบ้านที่ข้ามถนนตรงจุดนี้

แต่จนถึงปัจจุบันยังไม่เปิดให้ใช้ ชาวบ้านจึงรวมตัวกันเขียนข้อความต่างๆ ทวงถามไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ เพราะชาวบ้านเดือดร้อนต้องใช้เส้นทางอื่นที่ต้องอ้อมไปกว่า 4 กิโลเมตร อีกทั้งเส้นทางสายนี้ เพิ่งตัดขึ้นมาใหม่ ซึ่งสามารถจะเดินทางไปถนนสายเอเชียเพียงแค่ประมาณ 3-4 กิโลเมตรเท่านั้น จึงทำให้เสียโอกาส ใช้ประโยชน์จากจุดตัดข้ามทางรถไฟในจุดนี้

ขณะที่เทศมนตรีเมืองนาสาร ในฐานะเจ้าของพื้นที่เข้าใจถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน และได้ทวงถามคำตอบไปหลายครั้งแล้วแต่เรื่องเงียบเฉย

ชาวบ้านเมืองนาสาร จึงอยากวิงวอนผู้มีอำนาจช่วยสั่งการหน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งดำเนินการเปิดจุดข้ามทางรถไฟโดยด่วน หลังจากชาวบ้านต่างเฝ้ารอมาเกือบจะ 3 ปีแล้ว จนสุดจะทนแบกรับความเดือดร้อนต่อไปได้อีก

Tag : 7 สี ช่วยชาวบ้าน ถนนสร้างใหม่แต่ไม่เปิดใช้ ไม่เปิดใช้ถนน อำเภอบ้านนาสาร ถนนข้ามทางรถไฟ จุดตัดทางรถไฟ 7 สีช่วยชาวบ้าน