ภานุรัจน์จัดเต็ม : เวทนา..หนูน้อย เนื้องอก

วันที่ 23 มี.ค. 2560 เวลา 16:59 น.

Views

ความรักของผู้เป็นแม่ ยิ่งใหญ่เกินคำบรรยายใดๆ วันนี้คุณปอย จะพาไปชมชีวิตโชคร้ายของหนูน้อย "น้องแก๊ป" ที่ต้องเผชิญกับโรคประหลาดตั้งแต่ยังแบเบาะ ผู้เป็นแม่ทุกข์จนแทบขาดใจ ไปติดตามใน "ภานุรัจน์จัดเต็ม"

"ภานุรัจน์จัดเต็ม" ตามมาให้กำลังใจทารกน้อยเพศชาย วัย 4 เดือน ที่ จ.ราชบุรี กันถึงห้องนอน "น้องแก๊ป" ตอบหลับแบบนี้ดูผิวเผินไม่ต่างจากเด็กอื่น ไม่มีอะไรน่าห่วง ตราบใดที่หนูน้อยไม่รู้สึกเมื่อย ไม่พลิกตัวจนไปทับก้อนเนื้องอก ลักษณะคล้ายถุงน้ำที่โผล่ยื่นอยู่กลางหลัง

นี่เป็นสิ่งที่พ่อและแม่กังวลที่สุด กับถุงน้ำส่วนเกินที่ติดร่างกายน้องมาตั้งแต่เกิด นับวันยิ่งโตตามตัว หากเผลอพลิกตัวทับอย่างแรงแล้วล่ะก็ เด็กชายจะร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด

หนักใจเป็นเท่าทวีคูณ เมื่อข้อมูลแพทย์ ระบุ นี่ไม่ใช่ถุงน้ำธรรมดาที่จะผ่าออกกันได้ง่ายๆ แต่บอบบางยิ่งกว่า เพราะเป็นน้ำจากไขกระดูกสันหลัง เกี่ยวพันระบบประสาท

ผู้เป็นแม่ เผย ตอนท้องก็แข็งแรงดี ไปอัลตร้าซาวด์ไม่พบสิ่งผิดปกติ ไม่รู้ทำไมลูกเกิดมาจึงต้องมาพบกับความทรมานเช่นนี้ ห่วงสุดชีวิต อยากให้แก้วตาดวงใจได้รับการผ่าตัด แต่ยังทำไม่ได้เพราะลูกชายยังเล็กเกินไป หมอบอก ต้องรอให้ครบ 1 ขวบ ในเดือนธันวาคม จึงจะพิจารณาอีกครั้งว่าร่างกายแข็งแรงพอที่จะผ่าตัดได้หรือไม่

ระหว่างนี้ต้องดูแลกันให้ดีที่สุด ระวังอย่าให้ถุงน้ำนี้แตกเสียก่อน และหนูน้อยเองก็ห้ามป่วย เพราะมีภาวะพร่องเอ็นไซม์ G6PD ร่วมด้วย แพ้ยาง่าย กินอะไรสุ่มสี่สุ่มห้าเสี่ยงถึงชีวิต

ทุกวันนี้น้องต้องไปพบแพทย์ตามนัดแทบทุกเดือน หัวอกแม่กลัวไปหมดทุกอย่าง กลัวลูกตาย กลัวลูกเจ็บ กลัวลูกสู้ไม่ไหว หากเป็นเองได้จะขอเจ็บแทน

ความน่ารัก น่าชังทำให้น้องแก๊ปเป็นที่รักและเอ็นดูของใครหลายคน บางคนอดหวั่นใจไม่ได้ เกรงว่ากว่าจะถึงวันนัดผ่าในเดือนธันวาคม จะนานจนสายเกินไป

ลุ้นเพียงว่า อย่าเกิดเหตุร้ายขึ้นก่อนเวลาผ่าตัดจะมาถึง เอาใจช่วยครอบครัวนี้ เพราะพ่อทำงานคนเดียว แม่เลี้ยงลูกเต็มเวลา ในขณะที่ค่าใช้จ่ายจะแซงรายได้อยู่รอมร่อ เนื่องจากต้องพาลูกชายไปหาหมอห้ามขาดระยะนั่นเอง

ภานุรัจน์ พรหมคชสุต รายงาน

Tag : ภานุรัจน์จัดเต็ม หนูน้อยเนื้องอก เด็กเป็นเนื้องอก น้องแก๊ป โรคประหลาด ภานุรัจน์จัดเต็ม