ชื่นชมพลเมืองดี! เก็บสร้อยคอทองคำคืนเจ้าของ

วันที่ 4 เม.ย. 2560 เวลา 07:23 น.

Views

ที่จังหวัดชลบุรี พลเมืองดีเก็บสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 3 องค์ มอบให้ตำรวจส่งคืนเจ้าของ 

นายสุภี พิมโคตร อายุ 30 ปี นำสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 3 องค์ มามอบให้กับตำรวจ สภ.เสม็ด หลังเก็บได้ที่หอพักแห่งหนึ่งในหมู่ 4 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี นายสุภีเล่าว่า ทำงานอยู่ที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ขณะกลับมาที่หอพัก พบสร้อยเส้นดังกล่าววางไว้บนโต๊ะหน้าหอพัก จึงนำสร้อยเส้นดังกล่าวเดินตามหาเจ้าของจนทั่วหอพักแต่ก็ไม่พบ จึงนำมาส่งให้ตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ ซึ่งผู้ที่เป็นเจ้าของสามารถนำหลักฐาน ติดต่อขอรับคืนได้ที่ สภ.เสม็ด

คนดีย่อมได้รับการชื่นชม กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เชิญร่วมค้นหาคนดีที่ทำคุณประโยชน์แก่ผู้อยู่ในสภาวะยากลำบาก เพื่อรับรางวัลประชาบดี ประจำปี 2560

รางวัลวัลประชาบดี แบ่งออกเป็น 4 ประเภทด้วยกัน คือ ประเภทบุคคล ประเภทองค์กร ประเภทสื่อ และประเภทผู้อยู่ในสภาวะยากลำบากที่ทำคุณประโยชน์ และดำรงชีวิตเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม 

พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้ให้ความสำคัญกับบุคคลและองค์กรต่างๆที่ทำประโยชน์ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่อยู่ในสภาวะยากลำบาก และผู้ที่อยู่ในสภาวะยากลำบากที่ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค สามารถประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดี จึงได้จัดโครงการเชิดชูเกียรติผู้ทำคุณประโยชน์ดีเด่นแก่ผู้อยู่ในสภาวะยากลำบาก และผู้อยู่ในสภาวะยากลำบากที่ประพฤติตนดีเด่นขึ้น เพื่อเข้ารับรางวัลประชาบดี ซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2550 โดยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จประทานรางวัล ปัจจุบันมีผู้ได้รับรางวัลแล้ว รวมทั้งหมด 670 ราย

ทั้งนี้การเปิดรับสมัครร่วมค้นหาคนดี จะมีไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1300

Tag : พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พลเมืองดีเก็บสร้อยคอทองคำ รางวัลวัลประชาบดี