ขึ้นป้ายสาปแช่ง! ผู้นำสุนัข-แมวปล่อยทิ้งวัดโพธิ์ทอง จ.นครศรีธรรมราช

วันที่ 19 เม.ย. 2560 เวลา 07:11 น.

Views

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้กับวัดโพธิ์ทอง จังหวัดนครศรีธรรมราช ติดป้ายสาปแช่งผู้ที่นำสุนัขและแมวมาปล่อยทิ้งวัด

ขึ้นป้ายสาปแช่งผู้นำสุนัข-แมวปล่อยทิ้งวัด จ.นครศรีธรรมราช
ป้ายสาปแช่งนี้  มีข้อความว่า "มีข่าวดีมาบอก ผู้ใดอยากให้ครอบครัวแตกแยก ทรัพย์สินวิบัติ สามี-ภรรยาแยกทางกัน ลูกทอดทิ้งพ่อแม่ ชีวิตอดยาก ขอเชิญนำสุนัขและแมวมาปล่อยวัด ผู้นั้นจะสมปรารถนาทุกประการ” โดยติดประกาศไว้ที่ประตูของวัดโพธิ์ทอง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

ชาวบ้านที่นำป้ายสาปแช่งนี้มาติดไว้ กล่าวว่าพวกเขาต้องการที่จะเตือนสติคนที่นำสุนัขและแมวมาปล่อยทิ้งวัด เพราะที่วัดโพธิ์ทองแห่งนี้มีพระสงฆ์จำวัดอยู่เพียง 2 รูป แต่ต้องมาดูแลสุนัขจำนวน 15 ตัว และแมวอีก 4 ตัว

ชาวบ้านเปิดเผยว่าอดีตที่วัดแห่งนี้มีสุนัขและแมวมากกว่า 50 ตัว แต่ด้วยระยะเวลาทำให้พวกมันล้มตายไป และตั้งแต่ที่นำป้ายมาติดไว้ก็มีผู้นำสุนัขและแมวมาทิ้งน้อยลง ขณะที่นางชะอ้อน อร่ามโชติ อายุ 62 ปี หนึ่งในชาวบ้านที่นำอาหารมาให้สุนัขและแมวกิน เล่าว่าเธอรู้สึกสงสารสัตว์เหล่านี้มาก จึงตัดสินใจนำเงินที่ได้จากการรับจ้างกรีดยางมาซื้อข้าวและอาหารให้พวกมันกิน โดยมีนายจ้างและพ่อค้าแม่ค้าที่ทราบเรื่องร่วมสมทบทุนช่วยเหลือตามกำลัง

อนาคตกลุ่มชาวบ้านเตรียมที่จะระดมทุน ติดตั้งกล้องวงจรปิดบริเวณประตูวัด เพื่อบันทึกภาพคนใจร้ายนำสุนัขและแมวมาทิ้ง พร้อมแจ้งความดำเนินคดี ตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรม และการจัดสวัสดิภาพสัตว์ด้วย

ลิงหลงฝูงบุกรื้อร้านค้า จ.สระบุรี
ระยะนี้ภัยแล้งทำให้แหล่งอาหารตามธรรมชาติขาดแคลน ลิงแสมเพศผู้ตัวหนึ่งหิวโซ บุกร้านค้าในเขตอำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี เพื่อรื้อค้นหาอาหารกิน เจ้าของร้านร้องทุกข์ให้เจ้าหน้าที่อนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 สาขาสระบุรี เข้าจับตัวมัน เพราะเกรงว่าลูกหลานซึ่งยังเล็ก จะถูกลิงกัดบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่พยายามที่จะไล่ต้อนลิงแสมตัวนี้ให้เข้ากรง แต่ด้วยความปราดเปรียว เจ้าจ๋อวิ่งหนีไปยังโรงงานเอกชนซึ่งตั้งอยู่ใกล้เคียง ซึ่งในวันนี้ (19 เม.ย.) เจ้าหน้าที่จะวางแผลยิงยาสลบ เพื่อจับลิงแสมตัวนี้อีกครั้ง

ล้อมจับงูเหลือมกินสุนัข จ.ชลบุรี
ตำรวจ สภ.เสม็ด จังหวัดชลบุรี รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีงูเหลือมกัดและกินสุนัขที่เลี้ยงไว้ภายในบ้าน

ตำรวจประสานอาสาสมัครกู้ภัยฯเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เห็นงูเหลือมขยาดยาวประมาณ 6 เมตร กำลังรัดกินซากสุนัขพันธุ์ไทยสีดำ อายุ 6 เดือน เข้าไปแล้วครึ่งตัว แต่เมื่อเห็นคนจำนวนมากที่จะเข้าล้อมจับ งูเหลือมก็ขย้อนซากสุนัขออกมา แล้วพยายามเลื้อยหนีเข้าป่าหญ้า

จับงูเหลือมซ่อนตัวใต้รถกระบะ เขตดอนเมือง
ซอยประชาอุทิศ 13 เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่รับแจ้งว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ เลื้อยเข้าไปซ่อนตัวอยู่ที่ใต้ท้องรถกระบะคันหนึ่ง ซึ่งจอดอยู่ริมถนนใกล้กับพงหญ้าข้างทาง สำรวจตรวจสอบพบงูเหลือมขนาดยาวประมาณ 4 เมตร ขดตัวอยู่บริเวณล้อหลัง จึงช่วยกันดึงตัวมันออกมา เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

Tag : วัดโพธิ์ทอง ทิ้งหมาแมว เอาหมาไปปล่อยวัด ปล่อยหมาในวัด งูเหลือมกินหมา ลิงบุกร้านค้า ลิงหลงฝูง