นายแพทย์สาธารณสุขฯ ส่งอสุจิตรวจในห้องแล็บคาดรู้ผลในวันนี้

วันที่ 21 เม.ย. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

ความคืบหน้าล่าสุด คดีขนถังอสุจิข้ามชาติ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองคาย ได้ส่งถังไนโตรเจน ซึ่งภายในบรรจุหลอดใส่อสุจิ 6 หลอด ไปตรวจที่ห้องปฏิบัติการโรงพยาบาลศูนย์หน่วยงานสังกัดกระทรวงสาธาณสุขสาธารณสุข ในจังหวัดขอนแก่นแล้ว คาดว่าจะรู้ผลว่าภายในนั้นเป็นอสุจิ ไข่ หรือตัวอ่อน ได้ในวันนี้ และจะรายงานผลให้กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. พิจารณาแจ้งความดำเนินคดีกับ นายนิธินนท์ ศรีธานิยานันท์ อายุ 25 ปี ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยี ช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ 2558

ที่กรุงเทพฯ กรรมการผู้จัดการศูนย์ซูพีเรีย เออาร์ที ถนนเพชรบุรี 1 ใน 4 คลินิก ที่ถูกชายวัย 25 ปี ซัดทอดว่าน้ำอสุจิมาจากคลินิกด้วย ซึ่งทางศูนย์ยอมรับ อสุจิ 2 ใน 6 หลอด เป็นของคนไข้ต่างชาติที่ฝากอสุจิไว้ แต่ภายหลังได้ให้ผู้รับมอบอำนาจมาเบิกออกไป ซึ่งเป็นสิทธิ์ของคนไข้ ทางศูนย์มีเอกสารการเบิกมาแสดงเป็นหลักฐาน พร้อมยืนยันไม่ได้รู้เห็นกับการจ้างวานให้นำอสุจิออกนอกประเทศ

ขณะที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. ได้ไปตรวจคลินิก 2 แห่ง ที่ให้บริการรักษาผู้มีบุตรยาก ย่านถนนวิทยุ และย่านราชดำริ ทั้ง 2 คลินิก บอกว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการขนถังอสุจิข้ามประเทศ การที่ สบส.เข้ามาตรวจสอบในวันนี้ ก็ได้ตรวจตามมาตรฐานการให้บริการของสถานพยาบาล

อย่างไรก็ตาม ทางคลินิกยอมรับว่าการตรวจสอบการนำเชื้ออสุจิออกไปยังปลายทางที่ไหน ทำได้ยาก เพราะเป็นสิทธิ์ของคู่สมรส

Tag : อสุจิข้ามชาติ อสุจิข้ามโข่ง