เตรียมออกหมายจับเพิ่มค้าประเวณีเด็ก ผู้เสียหายยัน ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอนมีเอี่ยว

วันที่ 27 เม.ย. 2560 เวลา 06:56 น.

Views

ผู้เสียหายยืนยันผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เรียกใช้บริการเด็กสาวจากขบวนการค้าประเวณี ขณะที่ตำรวจเร่งรวบรวมหลักฐาน ขออนุมัติออกหมายจับเพิ่มอีก 1 ราย

หลังจากเจ้าหน้าที่ออกหมายจับ พร้อมคุมตัว 3 ผู้ต้องหา ขบวนการบังคับเด็กหญิงค้าประเวณี ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อวานนี้แม่ของหญิงสาวผู้เสียหายพร้อมทนายความ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนอีกครั้ง เพื่อยืนยันข้อมูลเรื่องเด็กสาวไปให้บริการกับแขกวีไอพี ซึ่งมีทั้งผู้ว่าราชการจังหวัด และเพื่อนของผู้ว่าราชการจังหวัด

ขณะที่ แม่ของหญิงผู้เสียหาย เปิดเผยว่า มีข้าราชการรายหนึ่งโทรศัพท์เข้ามาพูดคุยเรื่องการวิ่งเต้นคดี เชื่อว่าเป็นการโทร.ผิดเบอร์ อย่างไรก็ตาม ก็ได้ทำการบันทึกเสียงสนทนาทั้งหมดไว้แล้วและจะส่งให้กับตำรวจ หากเข้าสู่กระบวนการคุ้มครองพยานแล้ว

ด้าน พลตำรวจตรีกรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม.เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนกำลังเร่งหาเบาะแสที่มีข้าราชการระดับสูงเข้าไปพัวพันด้วย ซึ่งเตรียมออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการอีก 1 คนส่วนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน จะนำตัวไปฝากขังวันนี้ พร้อมแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์เพิ่มอีก 1 ข้อหา

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่า มีการตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยกับตำรวจ 3 นายที่เข้าไปมีส่วนพัวพันกับเรื่องนี้ แต่หลักฐานยังไม่เพียงพอที่จะขออนุมัติออกหมายจับได้ ซึ่งก็รวมถึงข้าราชการหน่วยงานอื่น ที่ถูกพาดพิงด้วย

จากนั้น แม่ของหญิงผู้เสียหาย ได้นำหลักฐานที่เกี่ยวกับการบังคับค้าประเวณี ไปมอบให้กับกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI เพื่อพิจารณารับคดีดังกล่าวเป็นคดีพิเศษ พร้อมให้ปากคำโดยละเอียดกับพนักงานสอบสวน ซึ่ง DSI เห็นว่ามีข้าราชการระดับสูงเข้าไปเกี่ยวข้อง ก็อยู่ในข่ายที่สามารถรับเป็นคดีพิเศษได้ ส่วนเรื่องที่ผู้เสียหายร้องขอคุ้มครองพยาน หลังเรื่องนี้กลายเป็นข่าวใหญ่ ก็มีผู้อ้างตัวว่าเป็นทีมงานของผู้ใหญ่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ขอให้ผู้เสียหายไปพบ แต่ไม่ได้บอกว่าจะพูดคุยเรื่องอะไร ทำให้ผู้เสียหายเกิดความหวาดกลัว เจ้าหน้าที่ต้องสืบสวนก่อนว่า ผู้ที่ติดต่อเข้ามานั้นเป็นใครมีตัวตนจริงหรือไม่ ก่อนจะพิจารณาเรื่องคุ้มครองพยานต่อไป

ด้าน พลตำรวจตรีภานุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ประชุมชุดสืบสวน แบ่งงานลงพื้นที่ขยายผลเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ ตามคำให้การของผู้เสียหาย ที่ให้ข้อมูลถูกพาไปขายบริการให้กับข้าราชการ และบุคคลทั่วไปหลายครั้ง โดยเฉพาะที่เป็นข้าราชการที่จำชื่อได้ประมาณ 3-4 คน และจำไม่ได้อีก 6-7 คนรวมแล้วกว่า 10 คน ซึ่งชุดสืบสวนต้องสืบหาข้อเท็จจริงและพยานหลักฐาน หากเกี่ยวโยงกับใคร จะเรียกมาสอบปากคำทั้งหมด และให้รายงานผลกลับมาภายใน 15 วัน

ขณะที่ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวง กำชับปลัดกระทรวงมหาดไทย และนายประยูร รัตนเสนีย์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ถูกกล่าวหาซื้อบริการทางเพศเด็กหญิง ให้เร่งหาข้อสรุปที่ชัดเจน ภายใน 7 วัน เพราะถือเป็นคดีสำคัญ ที่ผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นผู้บังคับบัญชาสูงสุดในพื้นที่ รับผิดชอบนโยบายปราบปรามการค้ามนุษย์โดยตรง จึงไม่ควรเป็นผู้กระทำผิดเอง

ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตลอดทั้งวัน มีประชาชน ทยอยเดินทางมาให้ กำลังใจนายสืบศักดิ์ เอี่ยววิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นหนึ่งในผู้ซื้อบริการเด็กหญิง ซึ่งนายสืบศักดิ์ ยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ และไม่ขอกล่าวถึงเรื่องดังกล่าว เพราะอยู่ในกระบวนการสอบสวนข้อเท็จจริง

ขณะที่หญิงสาว 6 คน ที่ถูกระบุว่า เป็นกลุ่มแม่เล้า ได้เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน ว่าถูกพาดพิงโดยไม่มีมูล และถูกโจมตีผ่านทางโซเชียล ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

ส่วนความคืบหน้าคดีวัยรุ่นลวนลามและข่มขืนหญิงสาววัย 18 ปี ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ถนนข้าวตัง จังหวัดพิจิตร เมื่อวันที่ 15 เมษายนนั้นเจ้าของรถและกลุ่มวัยุร่นที่ตำรวจ ตรวจพบในกล้องวงจรปิด บริเวณถนนคลองคะเชนทร์ที่จัดงาน ยังไม่ยอมมาพบพนักงานสอบสวน จึงประสานกรมการขนส่งทางบก ตรวจสอบทะเบียนรถกระบะ ที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาผู้ครอบครองรถมาสอบสวน

เบื้องต้น ตำรวจ ให้นักฟุตบอลในตำบลย่านยาวจำนวนหนึ่ง มาระบุตัว ว่านายโจ้กับนายบิ๊กเป็นใคร แต่ก็ไม่มีใครรู้จัก ดังนั้นผู้ก่อเหตุทั้งสองคน อาจไม่ใช่นักฟุตบอลตามที่กล่าวอ้าง

ขณะที่หญิงสาวผู้เสียหาย เปิดใจกับทีมข่าวทางโทรศัพท์ว่า ยังทำใจไม่ได้และหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากตำรวจยังจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุไม่ได้ โดยยืนยันว่า วันนั้นตนถูกข่มขืนบนรถจริง โดยมีวัยรุ่น 4 คน ช่วยกันล็อกตัวเธอไว้ แล้วชายคนแรกได้ข่มขืน และมีอีกคนจะข่มขืนต่อ ส่วนคนที่อยู่นอกรถเคาะกระจกให้ปล่อยตัวเธอจึงหนีออกมาได้

Tag : ค้ากามเด็กแม่ฮ่องสอน ค้ามนุษย์แม่ฮ่องสอน ค้าประเวณีแม่ฮ่องสอน ค้าประเวณีเด็ก ผู้ว่าแม่ฮ่องสอน