ปลัดอำเภอแม่สะเรียง ฟ้อง ป.ป.ช.เอาผิด ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน

วันที่ 11 พ.ค. 2560 เวลา 06:57 น.

Views

ปลัดอำเภอแม่สะเรียง ยื่น ป.ป.ช.ฟ้องผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนใน 3 ข้อหา ขณะที่นายก อบต.บ้านใหม่ ขอความเป็นธรรมกรณีถูกพาดพิงการซื้อประเวณีระหว่างไปดูงานที่แม่ฮ่องสอน

นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง เปิดใจกับสื่อมวลชนจังหวัดเชียงใหม่ ยอมรับและพร้อมปฏิบัติตามคำสั่ง ย้ายไปช่วยราชการกลุ่มงานปกครองที่ทำการปกครองจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยถือเป็นเรื่องดีที่จะสืบหาข้อมูลจากหลายๆส่วนได้มากขึ้น แต่คลางแคลงใจที่ผู้ขอให้ย้ายตนเองออกจากพื้นที่ กลับไม่ใช่คนในอำเภอแม่สะเรียง ซึ่งการที่ตนเองถูกย้ายครั้งนี้ สร้างความไม่พอใจให้กับชาวอำเภอแม่สะเรียงที่เตรียมจะไปร้องทุกข์ในเรื่องนี้

นายบุญญฤทธิ์ เปิดเผยอีกว่า หลังการเข้ารายงานตัวในวันพรุ่งนี้แล้ว จะไปยื่นหนังสือถึง ป.ป.ช. ให้ดำเนินคดีกับผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนใน 3 ข้อหา มาตรา 162 (3), มาตรา 165 และมาตรา 157

ส่วนกรณีการพาดพิงเจ้าหน้าที่ อบต.บ้านใหม่ จังหวัดนนทบุรี ซื้อบริการทางเพศหญิงสาวเครือข่ายดาบยุทธ ตามที่ผู้เสียหายซัดทอดนั้น นายวสุ ผันเงิน นายก อบต.บ้านใหม่ ได้เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2559 คณะของ อบต.บ้านใหม่ เข้าพักที่ธนโชติรีสอร์ตจริง แต่วันนั้นรีสอร์ตมีงานเลี้ยงบุคคลระดับสูงของจังหวัด และสังสรรค์กันจนถึงเที่ยงคืน คณะของ อบต.บ้านใหม่ จึงนำสัมภาระไปเก็บที่ห้องพัก แล้วออกไปรับประทานอาหารที่อื่น ซึ่งไม่ได้รู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับการซื้อบริการทางเพศตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง

Tag : ค้ากามเด็กแม่ฮ่องสอน ค้ามนุษย์แม่ฮ่องสอน ค้าประเวณีแม่ฮ่องสอน ค้าประเวณีเด็ก ปปช ปลัดแม่สะเรียง ผู้ว่าแม่ฮ่องสอน นายก อบต บ้านใหม่