ชื่นชม! แท็กซี่เก็บกระเป๋าคืนผู้โดยสารมีเงินกว่า 1 แสนบาท

วันที่ 17 พ.ค. 2560 เวลา 19:29 น.

Views

โดยเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.35 น . นายจรัญ สินศิริ พนักงานขับรถแท็กซี่ ที่ขึ้นทะเบียนประวัติไว้กับ ทสภ. หมายเลขทะเบียน 1มก-3275 รหัส580075 แจ้งว่าได้เก็บกระเป๋าของผู้โดยสารที่วางลืมไว้บนรถแท็กซี่ โดยคาดว่าน่าจะเป็นผู้โดยสารชาวเมียนมาร์ จำนวน 4 คน ที่ได้ใช้บริการรถแท็กซี่ของตนโดยมีปลายทางที่ถนนเพลินจิต สุขุมวิทซอย 1

นายจรัญฯ ได้นำทรัพย์สินดังกล่าวส่งให้เจ้าหน้าที่  ตรวจสอบพบว่าภายในกระเป๋าบรรจุธนบัตรสกุลเงินต่างประเทศ รวมทั้งสิ้นประมาณ 101,000 บาท แต่ไม่พบบัตรประจำตัวหรือข้อมูลของผู้โดยสาร  ซึ่งนายจรัญฯ ได้แจ้งว่า ผู้โดยสารที่เดินทางมาด้วยกันมีอาการป่วยและน่าจะมีความเดือดร้อน จึงเดินทางร่วมกับเจ้าหน้าที่ ไปยังสุขุมวิทซอย 1 อีกครั้ง เพื่อตามหาเจ้าของทรัพย์สิน เนื่องจากจำรูปร่างและหน้าตาได้

เมื่อเดินทางไปถึงได้มีโทรศัพท์เข้ามาหานายจรัญฯ และสอบถามหาทรัพย์สินที่หาย ซึ่งผู้โดยสารได้ข้อมูลและหมายเลขโทรศัพท์จากกระดาษต้นขั้วที่พิมพ์จากเครื่อง Taxi Kiosk ที่เก็บไว้เป็นหลักฐานการใช้บริการ จากนั้นผู้โดยสารได้เดินทางมารับทรัพย์สินเมื่อเวลาประมาณ 00.40 น. ของวันที่ 15 พ.ค.
จากการสอบถามผู้โดยสารดังกล่าว ชื่อ MR. WAW LAY สัญชาติเมียนมา โดยบอกว่า เป็นเงินสดที่เตรียมไว้สำหรับการเข้ารักษาอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะที่ 4 ของภรรยา และได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้นายจรัญฯ เพื่อเป็นการขอบคุณในความซื่อสัตย์ในครั้งนี้

Tag : ชื่นชมช่วยแชร์ สุวรรณภูมิ แท็กซี่ เก็บกระเป๋าคืนผู้โดยสาร