ผู้ว่าฯกำแพงเพชร เร่งช่วยน้ำท่วม จ.กำแพงเพชร

วันที่ 18 พ.ค. 2560 เวลา 10:15 น.

Views

น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในจังหวัดกำแพงเพชร เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้มีน้ำท่วมขังเฉลี่ย 60-80เซนติเมตร โดยเฉพาะที่โรงพยาบาลพรานกระต่าย อ.พรานกระต่าย มีน้ำท่วมสูง จนทางจังหวัดต้องสั่งระดมทีมช่วยเหลือเพื่ออพยพชาวบ้าน กว่า 100 ครัวเรือน และผู้ป่วยที่นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอีกกว่า 50 คน ออกนอกพื้นที่

ล่าสุด นายธานี ธัญญาโภชน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ กำชับให้ทุกฝ่ายเข้าไปช่วยเหลือและสำรวจความเสียหายบ้านเรือนประชาชน พื้นที่การเกษตร พร้อมนำถุงยังชีพ เครื่องอุปโภค-บริโภค อาหารและน้ำดื่ม เข้าไปมอบให้ผู้ประสบอุทกภัย โดยตั้งจุดอำนวยการบริเวณเขตเทศบาลตำบลพรานกระต่าย นอกจากนี้ ได้เตรียมประกาศให้เทศบาลตำบลพรานกระต่ายเป็นเขตพื้นที่ประสบภัยพิบัติ (อุทกภัย) เพื่อนำงบประมาณมาจัดสรรช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ

ขณะที่ ระดับน้ำช่วงเช้าวันนี้ มีแนวโน้มดีขึ้นหลังฝนหยุดตกเมื่อช่วงเวลา 03.00 น. เฉพาะที่โรงพยาบาลพรานกระต่าย น้ำลดลงเหลือ 20 เซนติเมตร จากเดิมที่มีน้ำท่วมสูง 80 เซนติเมตร หากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำ สถานการณ์น่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้ รวมถึงพื้นที่ในเขตเทศบาลพรานกระต่าย ระดับน้ำเริ่มลดลงแล้วเช่นกัน คาดว่า ชาวบ้านบางส่วนจะทยอยกลับเข้าบ้านได้ภายในวันนี้

Tag : น้ำท่วม รพ. รพ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร อพยพผู้ป่วย