ครูหนุ่มไถผมเด็กนักเรียน ออกโพสต์ขอโทษแล้ว หลังถูกวิจารณ์ว่อนเน็ต ยันรู้เท่าไม่ถึงการณ์

วันที่ 19 พ.ค. 2560 เวลา 10:17 น.

Views

จากกรณีที่กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากบนโลกออนไลน์ เมื่อมีครูหนุ่มได้โพสต์ภาพของเด็กนักเรียนที่ตัวเองได้ทำโทษที่ไม่ตัดผมทรงนักเรียน ด้วยการไถผมจนแหว่งไม่เสมอกัน พร้อมแคปชั่นที่ระบุว่า"ไอ้พวกอยากลองของ ครูจัดการลงของให้เรียบร้อย" ทำเอาชาวเน็ตที่เห็นโพสต์ดังกล่าวแห่จวกเละตั้งคำถามว่าคุณครูมีสิทธิ์ที่จะทำแบบนี้หรือไม่ แถมยังถ่ายรูปเด็กนักเรียนลงเผยแพร่ที่สาธารณะอีก โดยกฎระเบียบของกระทรวงศึกษาธิการ ระบุไว้ว่า อนุญาตให้ลงโทษนักเรียน ได้แค่ ว่ากล่าวตักเตือน ทำทัณฑ์บน ตัดคะแนนความประพฤติ ห้ามลงโทษนักเรียนด้วยวิธีรุนแรง กลั่นแกล้ง ซึ่งไม่มีข้อไหนข้อไหนที่บอกว่าทำผิดแล้วไถผมได้

ล่าสุดครูหนุ่มคนดังกล่าวได้ลบโพสต์ตังเหตุออกไปแล้วพร้อมทั้งออกมาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งระบุข้อความว่า "ถ้าสิ่งที่ผมทำไปในวันนี้มันทำให้ดูไม่ดี ผมขอโทษด้วย ที่ทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทำให้เป็นเรื่องราวใหญ่โต ขอโทษ ท่าน ผอ. คณะครูที่ทำให้เดือดร้อน ไปกับผมด้วย"

ทั้งนี้เมื่อครูได้ออกมาโพสต์ขอโทษก็มีชาวเน็ตได้ออกมาให้กำลังใจกับครูเป็นจำนวนมาก ต่างบอกเข้าใจในความเป็นครูที่อยากให้เด็กนักเรียนอยู่ในระเบียบ แต่บางส่วนก็บอกครูควรขอโทษกับเด็กที่ได้เอารูปมาโพสต์ประจาร เพราะเรื่องนี้ถ้าเกิดไม่เป็นกระแสวิจารณ์บนโลกออนไลน์ก็ก็คงไม่รู้สึกอยากขอโทษแต่อย่างใด พร้อมทั้งวอนคุณครูท่านอื่นๆว่าขอร้องอย่าทำเช่นกรณีนี้อีกด้วย

/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2017/05/19/455-19-2017_10-07-06_AM.png
 
/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2017/05/19/245-19-2017_10-07-29_AM.png

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Worawut Sirithum

Tag : ครูโพสต์ไถผมเด็ก