น้ำลดระดับ เตรียมย้ายผู้ป่วยกลับ รพ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร

วันที่ 19 พ.ค. 2560 เวลา 11:36 น.

Views

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพรานกระต่าย ทหาร ปภ. และอาสาสมัคร  เริ่มการเก็บกวาดและทำความสะอาดตามห้องต่าง ๆ ภายในโรงพยาบาลแล้ว ทั้งห้องคลังยา ห้องเครื่องมือ ตลอดจนห้องฉุกเฉิน โดย พญ.พจนีย์ วัชรกานนท์   รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาล เปิดเผยว่า เป็นช่วงที่ฟื้นฟู จัดเตรียมห้อง และตรวจสอบความเสียหายของเครื่องมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ แต่คาดว่า จะทยอยเปิดให้บริการได้ตั้งแต่วันนี้ 

นายแพทย์เพชรฤกษ์ แทนสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร ยืนยัน ขณะนี้สถานการณ์ได้คลี่คลายลงตามลำดับแล้ว ถ้าฝนไม่ตกลงมาเพิ่มคาดว่าวันนี้ (19 ก.พ.) น่าจะกลับมาให้บริการผู้ป่วยนอกได้ ส่วนผู้ป่วย 32 คน ที่เคลื่อนย้ายไปตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 17 พ.ค. นั้น ยังไม่สามารถเคลื่อนย้ายกลับมาได้ เพราะต้องรอการเคลียร์พื้นที่ ทำความสะอาด อาจจะเป็น 2 วันถึงจะนำกลับมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลได้

สถานการณ์อุทกภัยในเขตเทศบาลพรานกระต่าย ระดับน้ำในตลาดเขตเศรษฐกิจลดลงเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว  แต่ยังมีถนนบางสาย น้ำท่วมสูง ประมาณ 20-30 เซนติเมตร ระยะทางกว่า 500 เมตร เนื่องจากเป็นที่ลุ่ม ขณะที่ ชาวบ้าน ร้านค้า ตลาดสด ต่างเร่งเก็บกวาดคราบโคลน และทำความสะอาดกันแล้ว หลายคนบอกว่า นับเป็นอุทกภัยหนักสุดในรอบ 80 ปี

Tag : รพ.พรานกระต่าย น้ำท่วม รพ. จ.กำแพงเพชร