รายงานพิเศษ : สลด! คนขับรถตู้หลับในพุ่งชนรถดูดฝุ่นบนโทลล์เวย์

วันที่ 23 พ.ค. 2560 เวลา 06:46 น.

Views

ไปดูอีกหนึ่งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ เป็นอุบัติเหตุรถตู้โดยสารชนกับรถดูดฝุ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บ 5 คน ซึ่งตำรวจคาดว่าคนขับอาจหลับใน ขณะที่ภรรยาคนขับเปิดเผยว่าก่อนไปทำงานสามีพักผ่อนเต็มที่ ไม่ได้ดื่มสุรา หรือมีอาการนอนไม่พอ ไปติตตามจากรายงาน

โดยอุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบนทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ ฝั่งขาเข้า ก่อนถึงทางลงด่านดินแดงประมาณ 1 กิโลเมตร ที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสารทะเบียน 15-8852 กรุงเทพมหานคร ที่วิ่งเส้นทางระหว่างอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ-นวนคร ชนเข้ากับรถดูดฝุ่นของบริษัททางยกระดับดอนเมือง ที่กำลังปฏิบัติงานอยู่ เป็นเหตุให้โชเฟอร์รถตู้และผู้โดยสารที่นั่งข้างหน้า เสียชีวิต 2 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้อีก 5 คน

ขณะที่ตำรวจ สน.วิภาวดี ลงพื้นที่ไปตรวจสอบอุบัติเหตุดังกล่าว เปิดเผยว่า ผู้โดยสารในรถได้เล่าให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฟังว่า ก่อนเกิดเหตุรถตู้ได้วิ่งส่ายไปมา จนคนในรถต้องบอกให้คนที่นั่งด้านหน้าช่วยปลุก แต่สุดท้ายก็ไม่ทัน

ส่วนพยานอีกรายที่ขับรถตามรถตู้มา ให้การกับตำรวจว่า เห็นรถตู้ขับมาในช่องทางกลางด้วยความเร็วเกิน 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนที่จะปาดแซงรถที่อยู่ด้านหน้า แล้วพุ่งชนเข้ากับรถดูดฝุ่น

ด้านภรรยาและมารดาของโชเฟอร์รถตู้ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนดี ตั้งใจขยันทำงาน แม้เคยดื่มสุราบ้าง แต่ก็ไม่ส่งผลกระทบกับงาน โดยเฉพาะก่อนวันเกิดเหตุก็ไม่ได้ดื่มสุรา หลังเลิกงานก็รีบกลับเข้าบ้านมาพักผ่อน ก่อนออกไปทำงานตั้งแต่เช้ามืด

ด้านขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. ที่ส่งตัวแทนไปดูรายละเอียดของเรื่องนี้บอกว่า ต้องรอข้อเท็จจริงจากตำรวจเพื่อหาข้อสรุปว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ส่วนเรื่องการเยียวยาผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จะมีประกันอุบัติเหตุ และ พ.ร.บ.ของทางรถเป็นผู้เข้ามาดูแลทั้งหมด
   
อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์นี้ ตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุที่แท้จริง เพราะต้องรอสอบปากคำพยานอื่นๆ รวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อพิจารณาว่าจำเป็นต้องแจ้งข้อหากับใครหรือไม่

Tag : รถตู้หลับในพุ่งชนรถดูดฝุ่น รถตู้ชนรถดูดฝุ่น หลับใน โทลล์เวย์