ชายวัย 25 ปี หวิดเสียโฉม หลังช่วยแม่ลองหัวเตาแก๊สที่ซื้อมาใหม่

วันที่ 24 พ.ค. 2560 เวลา 11:22 น.

Views

เหตุการณ์นี้ เกิดภายในบ้านเลขที่ 12/58 หมู่ที่ 11 ตำบลพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี  พบว่าไฟที่ไหม้ กำลังลุกไหม้บริเวณปากถังก๊าซหุงต้มพียงอย่างเดียวและไม่ได้เกิดการระเบิดแต่ อย่างใด  เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรีได้ช่วยกันนำถังเคมีดับ ไฟ ไปฉีดพ่น ก่อนที่ไฟจะดับ จึงทำการหมุนปิดวาล์วก๊าซเพื่อป้องกันก๊าซรั่วออกมาอีกครั้ง ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงได้สำเร็จ

ซึ่งจากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่า หลังคาและหลอดไฟที่ติดไว้สูงกว่า 3 เมตร ระเบิดแตก เนื่องจากความร้อนของเปลวไฟที่พุ่งขึ้น และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายอานนท์ ขันติธรรมกุล อายุ 25 ปี ลูกชายของเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว

ด้านนางบรรจง ขันติธรรมกุล อายุ 74 ปี ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ในช่วงเที่ยงของวันนี้ลูกสาวตนได้ซื้อหัวเตาแก๊สมาใหม่ จึงให้ลูกชายถอดสายก๊าซจากหัวเตาเดิมออก และเสียบเข้ากับเตาหัวใหม่ เมื่อลองเตาเสร็จเรียบร้อย จะทำการถอดออก แต่ปรากฏว่ามีก๊าซรั่วออกมา ประกอบกับมีประกายไฟในบริเวณดังกล่าวจึงทำให้เกิดไฟติดขึ้นที่ปากถังก๊าซ โดยไฟที่ติดได้ลุกไหม้แรงมากจนลวกใบหน้าและแขนของหลานชายตนจนได้รับบาดเจ็บ

เบื้อง ต้น ทางเจ้าของบ้านไม่ได้ติดใจสาเหตุของการเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้ โดยคิดว่าเป็นความผิดพลาดที่ไม่ได้ตรวจเช็คให้ดีว่าปิดถังก๊าซสนิทแล้วหรือ ไม่ก่อนถอดสายออก จึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้

Tag : ทีมข่าว7สีออนไลน์ อุทาหรณ์ ก๊าซรั่ว จันทบุรี