“จ่าพัน” ขอขมาหลังเปลี่ยนคำขวัญ จ.แม่ฮ่องสอน

วันที่ 28 พ.ค. 2560 เวลา 12:04 น.

Views

ที่วัดพระธาตุดอยกองมู จังหวัดแม่ฮ่องสอน จ.ส.อ.ขัติพันธุ์  บุตรสอน  ทหารสังกัดกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) จังหวัดแม่ฮ่องสอน หรือที่รู้จักชื่อเกี่ยวข้องกับคดีค้ามนุษย์ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ว่า “ลุงพัน” ได้นำดอกบัว 9 ดอก ธูป-เทียน พร้อมด้วยเครื่องบูชา-อาหาร และขนม 9 อย่าง ไปเข้าสักการะ และขอขมาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อเป็นการสำนึกผิด หลังจากโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กของตนเอง ด้วยการเปลี่ยนแปลงคำขวัญของจังหวัดแม่ฮ่องสอนไปในทางเสื่อมเสีย จนถูกองค์กรต่าง ๆ แจ้งความให้ดำเนินคดี  เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

จ.ส.อ.ขัติพันธุ์  บุตรสอน กล่าวว่า วันนี้ได้นำสิ่งของไปขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน รวม 3 จุดคือที่วัดพระธาตุดอยกองมู ศาลเจ้าพ่อข้อมือเหล็ก และที่ศาลเจ้าพ่อช้าง ซึ่งหลังเกิดเรื่องตนเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่ที่เพิ่งมาขอขมาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดแม่ฮ่องสอนในวันนี้ เพราะเพิ่งจะเสร็จจากงาน เพราะหลังเกิดเรื่องนี้ก็ถูกต้นสังกัดเรียกตัวเข้าประจำที่กองทัพภาคที่ 3 และโดนกักบริเวณ 30 วัน อีกทั้งโดนสอบสวนทางวินัยของทหารอีกด้วย

จ.ส.อ.ขัติพันธุ์  หวังว่าชาวแม่ฮ่องสอน คงจะให้อภัยกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะที่ผ่านมากว่า 30 ปีก็ทำงานเพื่อชาวบ้านมาโดยตลอด ส่วนเรื่องของคดีความก็ยังวิตกมาก เพราะตนเองก็ไม่เคยโดนแจ้งความดำเนินคดีมาก่อนด้วย

Tag : จ่าพัน สำนึกผิด หลังเปลี่ยนคำขวัญ จ.แม่ฮ่องสอน