วุ่น!โขลงช้างป่ากว่า40ตัว บุกสวนเกษตรกรเสียกว่า 100ไร่

วันที่ 12 มิ.ย. 2560 เวลา 12:35 น.

Views

โขลงช้างป่ากว่า 40 ตัว ที่หากินอยู่ในพื้นที่อำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง  พากันออกมากัดกินทำลายสวนปาล์ม สวนกล้วยไข่ และสวนมะละกอ พันธุ์ฮอนแลนด์ ของเกษตรกรซึ่งปลูกไว้ในพื้นที่ หมู่ 7 ตำบลห้วยทับมอญ และพื้นที่ หมู่ 1 ตำบลเขาน้อย อำเภอเขาชะเมา ได้รับความเสียหายคิดเป็นพื้นที่รวมกันกว่า 1 ร้อยไร่ ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าสีระมัน และผู้นำท้องถิ่นพยายามผลักดันโขลงช้างป่า ให้กลับเข้าไปหากินในพื้นที่ป่าแต่ไม่เป็นผลสำเร็จ  และโขลงช้างป่าจึงพากันเข้าไปหักโค่นทำลายพืชสวน ของเกษตรกรเสียหายดังกล่าว

โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าสีระมัน เข้าไปตรวจสอบสวนกล้วยไข่และสวนมะละกอ ของนางอำไพมณี สีขาว หมู่ 1 ตำบลเขาน้อย ซึ่งมะละกอ กำลังให้ผลผลิต  ถูกโขลงช้างป่าบุกเข้ามาหักโค่นต้นล้มต้นมะละกอ ไปกว่า 1 ร้อยต้น รวมทั้งต้นกล้วยไข่อีกเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับหมู่ 7 ตำบลชำฆ้อ สวนปาล์มของนายนพพร พาธิศักดิ์  ที่ปลูกใหม่ ถูกโขลงช้างป่าบุกทำลายเสียหายเช่นกัน

 กระทั้งเช้ามืดโขลงช้างป่ากว่า 40 ตัว พากันเข้ากลับไปเขาโอภาส และคาดว่าโขลงช้างป่ายังคงเข้ามาหากินในพื้นที่หมู่ 1ตำบลเขาน้อย และหมู่ 7 ตำบลห้วยทับมอญซึ่งเจ้าหน้าที่และผู้นำท้องถิ่น อยู่ระหว่างช่วยกันผลักดัน เนื่องจากพืชผลของเกษตรกร ทั้ง2 ตำบล ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก

Tag : ช้าง โขลงช้าง ป่า บุกสวน ทำร้าย เดือดร้อน