อนุวัตจัดให้ : อุทยานธรรมเขานาในหลวง จ.สุราษฎร์ธานี

วันที่ 12 มิ.ย. 2560 เวลา 18:01 น.

Views

อนุวัตจัดให้วันนี้ คุณหนุ่มพาไปเที่ยวชมสถานที่ปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ธานี ที่โด่งดังในโลกโซเชียลว่าสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ

นี่คือสถานที่ปฎิบัติธรรม ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ชาวโซเชียลแชร์ภาพความสวยงามมากที่สุดที่หนึ่ง อุทยานธรรมเขานาในหลวง และขอให้อนุวัตจัดให้หน่อย

การจะได้ภาพบรรยากาศที่สวยงาม ต้องเดินทางไปในช่วงเช้า ทีมงานเรามุ่งหน้าไปที่หมู่ 8 ตำบลต้นยวน อำเภอพนม จังหวัดสุราษฏร์ธานี และเพื่อให้ได้ภาพที่สวยงาม ต้องขึ้นสลิงไปบนเจดีย์ที่กำลังก่อสร้างบนยอดเขา

คุณชวันต์ คำหอม ช่างภาพตามผมมาติดๆ พร้อมๆ กับชาวบ้านและพระ เพื่อรอชมแสงแรกของอุทยานธรรมเขานาในหลวง เรารออย่างใจจดใจจ่อ เพราะช่วงหน้าฝนแบบนี้โอกาสจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นมีน้อยมาก แต่รอไม่นานเจ้าพระอาทิตย์ก็ตื่นขึ้น

ต้อนรับคุณผู้ชมสู่อุทยานธรรมเขานาในหลวง สถานที่ปฎิบัติธรรมที่มีคนนิยมมาถ่ายรูปในจังหวัดสุราษฏร์ธานี มากที่หนึ่ง

จากจุดนี้จะเห็นเจดีย์ร้อยยอด และเจดีย์พุทธศิลาวดี ท่ามกลางสายหมอกยามเช้าที่สวยงาม 

อุทยานธรรมแห่งนี้เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ปี 2552 หรือ 8 ปีก่อน โดยครั้งนั้น สมเด็จพระสังฆราชองค์ก่อน ได้พระราชทานพระบรมสารีริกธาตุมาให้ จากนั้นพระสงฆ์ชาวบ้าน และผู้มีจิตศรัทธา ก็ร่วมกันออกแบบและสร้าง โดยเริ่มต้นที่เจดีย์พันยอดก่อน

นับเป็นพลังศรัทธาของพระสงฆ์และชาวบ้าน ที่ร่วมแรงร่วมใจกัน ไหนๆมาแล้ว ขอพาคุณผู้ชมไปชมพลังศรัทธาของชาวบ้านกันดีกว่า

สำหรับเจดีย์พันยอด ซึ่งสร้างเป็นเจดีย์แรก ใช้เวลาในการก่อสร้าง 9 เดือนด้วยกัน เดินขึ้นบันไดออกกำลังกายนิดหน่อย ด้านบนบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ลายล้อมด้วยพระธาตุของเกจิอาจาร์ยต่างๆ เมื่อกราบสักการะเรียบร้อยแล้วเดินลงไปกราบพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งประดิษฐานอยู่บน พุทธศิลาวดี  เป็นเจดีย์ที่สร้างจากหินศิลาแลง ใช้เวลาในการก่อสร้าง 6 เดือน และสระน้ำที่คุณผู้ชมเห็นเป็นจุดที่คู่แต่งงานนิยมมาถ่ายพรีเวดดิ้ง

สร้างเสร็จไปแค่ 2 เจดีย์ แต่ความจริงแล้ว สถานที่ปฎิบัติธรรมแห่งนี้ มีเป้าหมายสร้าง 7 เจดีย์ ตามยอดเขาทั้งหมด 7 ลูก รอบบริเวณนี้ เพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุให้ครบทั้ง 7 พระบรมสารีริกธาตุ โดยขณะนี้ อยู่ระหว่างก่อสร้าง เจดีย์องค์ที่ 3 คาดว่าใช้เวลาประมาณ 3 เดือน เพื่อให้เสร็จทันพระราชพิธีสำคัญในหลวงรัชกาลที่ 9 

ประกิต ปั่นจาด ภาพมุมสูง ชวันต์ คำหอม ถ่ายภาพ

Tag : อนุวัตจัดให้ อุทยานธรรมเขานาในหลวง สุราษฎร์ธานี