ลุ้น! ทปอ.พร้อมประกาศผล Admissions ปี 60 เย็นนี้

วันที่ 15 มิ.ย. 2560 เวลา 11:33 น.

Views

สมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย หรือ ทปอ. นำโดย นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธาน ทปอ. เปิดแถลงข่าวการประกาศผลการคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยในระบบ Admissions ปีการศึกษา 2560 มีมหาวิทยาลัย 78 แห่ง เข้าร่วมรับนิสิตนักศึกษา

ผลปรากฏว่า ที่ 1 Admissions ปีนี้ สอบติดคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คะแนนสูงสุด 89.03 เป็นเด็กนักเรียนจากโรงเรียนเบญจมราชูทิศ จังหวัดนครศรีธรรมราช ชื่อ นายครองพิภพ วิรัตินันท์ และ คะแนนอันดับ 2 เป็นคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นนักเรียนจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และอันดับ 3 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นเด็กนักเรียนจากโรงเรียนสตรีวิทยา 2

สำหรับคณะยอดนิยม ที่มีอัตราการแข่งขันสูงสุด 1 ต่อ 50  ได้แก่ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ ในภาคใต้ และคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี หรือ มอ.วิทยาเขตปัตตานี  สะท้อนว่า เด็กอยากเรียนครู และพยาบาลมากที่สุด

การประกาศผล Admissions 60 จะมีขึ้นเย็นนี้ นักเรียนและผู้ปกครองเข้าดูผลสอบได้ ทางเว็บไซต์ของ ทปอ. www.cupt.net และอีก 10 เว็บไซต์ ร่วมประกาศผล พร้อมกันในเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

Tag : ประกาศ ผล แอด มิชชั่น 60 ทปอ.