ชาวเน็ตแดนมังกรจวกยับ! 4 สาวจีน ไม่เชื่อคำเตือนจนจมทะเลไทย ชี้ทำขายหน้าประเทศ

วันที่ 15 มิ.ย. 2560 เวลา 16:00 น.

Views

จากกรณีโลกโซเชียลต่างแห่แชร์คลิปนาทีช่วยชีวิต นักท่องเที่ยวสาวชาวจีน 4 ราย ที่ไม่สนธงแดงและคำเตือนของเจ้าหน้าที่ ลงเล่นทะเล บริเวณหาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต จนถูกคลื่นซัดจมน้ำ และ 1 รายหมดสติอาการสาหัส จนท.ต้องช่วยปั๊มหัวใจก่อนส่งตัวไปยังโรงพยาบาล

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก อ้ายจง ได้นำเสนอมุมมองของชาวเน็ตในประเทศจีนต่อข่าวดังกล่าวว่า ชาวจีนส่วนใหญ่ต่างไม่พอใจและกล่าวว่านักท่องเที่ยว 4 รายนี้สร้างความอับอายให้ประเทศ ระบุข้อความดังนี้

"ชาวโซเชียลจีน สวดยับ นักท่องเที่ยวสาว 4 คน ไม่เชื่อคำเตือนเจ้าหน้าที่ ไม่สนธงแดงที่ปักเตือน จนจมน้ำที่หาดป่าตองของไทยเมื่อวานนี้ โดยชาวโซเชียลจีนต่างพากันบอกว่า "ทำให้ประเทศจีนและพี่น้องชาวจีนทุกคนต้องขายขี้หน้า" บ้างก็บอกว่า ไม่น่ารอดเลย สมน้ำหน้า ทำตัวเองแท้ๆ บางคนเดือดถึงขนาดแช่งให้เสียชีวิต และบอกว่าไม่ต้องพากลับประเทศจีนนะ ไม่เอาคนแบบนี้ 

มีอยู่ความเห็นหนึ่งที่พาให้ชาวโซเชียลจีนคนอื่นๆมาถล่มเจ้าของคอมเม้นนี้ เมื่อเจ้าของคอมเม้น แสดงความคิดเห็นว่า "คนไทยรู้ได้ไงว่า 4 คนนี้เป็นคนจีน? อาจจะเป็นพวกเกาหลี หรือ ญี่ปุ่นก็ได้ นี่ประเทศไทยทำไม่โอเคกับจีนอีกแล้วนะ" แสดงความคิดเห็นออกแนวตำหนิทางไทยว่าโมเมว่าคือคนจีน แต่คนจีนที่เห็นคอมเม้นนี้ ไม่ได้เห็นด้วยแต่อย่างใด กลับถล่มเละด้วยคำด่ายอดฮิต "sb" ที่อารมณ์ประมาณว่า โง่เชี่ยๆ พร้อมกับบอกว่า "มีสมองหรือเปล่า? เขาจะไม่รู้ได้ไงว่าคนจีน ไปเที่ยวต่างประเทศจะไม่พกพาสปอร์ตหรือไง ในพาสปอร์ตก็มีบอกอยู่ว่าประเทศไหน" เท่าที่ไล่ดูความคิดเห็นของคนจีนต่อข่าวนี้ ส่วนใหญ่จะค่อนข้างเดือด ตำหนิสี่สาวเป็นการใหญ่ ก็มีแบบเบาๆ เช่น ไปต่างประเทศ ต้องระวังความปลอดภัยให้มากกว่านี้นะ, คราวหลังต้องฟังเจ้าหน้าที่นะ , ขอให้ปลอดภัยละกันนะ จุดประสงค์ที่เอามานำเสนอ เพราะอยากให้ทุกคนเห็นว่าทางคนจีนเอง ก็ไม่ชอบกับพฤติกรรมของคนจีนที่ทำแบบนี้ ซึ่งอย่างที่เคยบอกไปหลายๆครั้งก่อนหน้านี้ว่าทางจีนเขาก็พยายามที่จะแก้ไขเรื่องพฤติกรรมนักท่องเที่ยวครับ

ทั้งนี้ตามข่าวในวันที่ 12 (เมื่อวานนี้) ระบุว่า นักท่องเที่ยวจีนที่จมน้ำ มี 3 คนที่ปลอดภัยแล้ว ส่วน 1 คน อาการสาหัส อ้่ายจงก็ขอให้ทั้งสี่สาวจีนปลอดภัย และก็จะพยายามเป็นกระบอกเสียงแทนคนไทยนำเสนอข้อมูลท่องเที่ยวบ้านเราให้ถูกต้องในฝั่งจีน โดยเฉพาะเน้นย้ำการปฏิบัติตนเชื่อฟังคำเตือนเจ้าหน้าที่เพื่อความปลอดภัย สำหรับเนื้อหาที่เขียนลง เขียนมาจากความคิดเห็นของคนจีนที่มีต่อข่าวนี้ครับ"

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก อ้ายจง


Tag : ชาวจีนจมทะเล นักท่องเที่ยวชาวจีน ธงแดง หาดป่าตอง