ภานุรัจน์จัดเต็ม : คู่รักทรหด..ยายตาบอด-ตาขาด้วน

วันที่ 15 มิ.ย. 2560 เวลา 17:49 น.

Views

พบ คู่รัก-คู่ทรหด วัยชรา ที่ จ.จันทบุรี ยายตาบอดสนิททั้งสองข้าง ส่วนตานอกจากจะขาพิการ ดวงตายังฝ้าฟางใกล้จะมืดบอดไปด้วยอีกคน ทุกวันนี้ใช้ชีวิตกันอย่างยากลำบาก ติดตามในภานุรัจน์จัดเต็ม

ต่างบอบช้ำ ผิดหวังในชีวิตครอบครัวมาทั้งคู่ สุดท้ายตาสุชิน วัย 70 ปี กับยายมาลี วัย 76 ปี ชาว จ.จันทบุรี ต่างเห็นอกเห็นใจ ตกลงมาใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยมานานร่วม 30 ปี ให้คำมั่นไม่ทอดทิ้งกันแม้ในวันที่ตกทุกข์

7-8 ปีมานี้ ทั้งคู่จะถูกสารพัดโรครุมเร้า ยายมาลี ตาบอดสนิทสองข้าง สาเหตุจากต้อหิน ส่วนตาสุชินเองเป็นทั้งความดัน โรคหัวใจ เบาหวาน มีแผลลุกลามถึงขั้นถูกตัดขาทิ้งไปแล้วหนึ่งข้าง พายายเดินไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนก่อน ตาสุชิน ทำได้แค่ส่งเสียงบอกทางให้ภรรยายามต้องเดินเหินลุกเข้าห้องน้ำ

คนหนึ่งตาบอดสนิท คนหนึ่งขาด้วน ก็ว่าใช้ชีวิตกันอย่างยากลำบากมากแล้ว นี่ดวงตาของตาสุชิน ยังมาเกิดมีอาการฝ้าฟางมองเห็นเลือนลางลงทุกขณะ เนื่องจากเป็นต้อกระจกยิ่งซ้ำร้ายกันเข้าไปใหญ่

ล่าสุดจะหาข้าวให้คู่ชีวิตกิน ไปหยิบมะเขือมาหั่นกลับพลาดไปหั่นนิ้วตัวเองเป็นแผลลึก ด้วยสายตามองไม่ชัดนึกว่านิ้วเป็นมะเขือ

น่าเห็นใจเวลาตา-ยาย จะไปไหนกันแสนทุลักทุเล คนพิการขาด้วนต้องคอยบอกทางให้คนตาบอดช่วยเข็นรถ บางครั้งพากันไปตกหลุม รถหงายตีลังกา ตาสุชินหัวฟาดพื้นมาแล้วหลายที

ยังดีที่พอมีผู้ใจบุญแวะเวียนมาเยี่ยมบ้างเป็นบางครั้ง อดห่วงไม่ได้หากตาสุชิน ดวงตามืดบอดไปอีกคน สามี-ภรรยาคู่นี้จะมีสภาพความเป็นอยู่อย่างไร

การไปหาหมอแต่ละทีเป็นเรื่องใหญ่ ทั้งสภาพร่างกายไม่เอื้อ และเงินค่ารถก็แทบจะไม่มี สองคนตา-ยาย มีรายได้แค่เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยยังชีพคนพิการอยู่กันไปตามยถากรรม

ทั้งคู่ต่างโหยหาความเอื้ออาทรจากลูกๆ ก่อนที่จะมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ยายมาลีมีลูกแล้ว 4 คน ส่วนตาสุชินเองก็มีลูกมา 2 คน โอดครวญ...ลูกๆไม่มาหามาแลผู้บังเกิดเกล้า

ทุกถ้อยคำล้วนกลั่นจากความรู้สึกที่สุดแล้ว นอกจากปัญหาสุขภาพที่สร้างความทุกข์ให้กับคนทั้งคู่ด้านสภาพจิตใจเองต่างก็บอบช้ำ..ต้องการกำลังใจ

Tag : ตายายสู้ชีวิต คู่รักทรหด ยายตาบอด ตาขาด้วน ภานุรัจน์จัดเต็ม