สั่งระงับโครงการส่ง นศ.ไปฝึกงานที่เกาหลี หลังเด็กถูกลวนลาม-ใช้แรงงานหนัก

วันที่ 19 มิ.ย. 2560 เวลา 11:28 น.

Views

ร้อยตำรวจเอกเดช ไชยวุฒิ ร้อยเวร สภ.บ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เปิดเผยความคืบหน้าการสอบสวนคดีที่นักศึกษาวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเชียงราย 8 คน แจ้งความกล่าวหา นิติบุคคลโอลไลฟ ที่ตั้งอยู่ในเมืองชุงจู จังหวัดชุงชองบุกโด ประเทศเกาหลีใต้ ฐานค้ามนุษย์ หลังให้นักศึกษาไปฝึกงานแต่กลับใช้แรงงานอย่างหนัก และมีการลวนลามนักศึกษาหญิง

โดยขณะนี้เรียก นายเจริญ เชื้อเมืองพาน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีตาก อดีตผู้อำนวยการวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเชียงราย กับ นายสุกิจ มาลัยรุ่งสกุล รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเชียงราย เข้าสอบปากคำแล้ว ส่วนนักศึกษาทั้ง 8 คน ยังอยู่ในความดูแลของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดเชียงราย
              
ด้าน นายประจักษ์ ทาสี ผู้อำนวยการสถาบันอาชีวะศึกษาเกษตรภาคเหนือ ในฐานะประธานสอบสวนข้อเท็จจริงดังกล่าว เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนได้สั่งระงับโครงการส่งนักศึกษาไปฝึกงานที่ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นให้ได้ข้อเท็จจริงก่อน ซึ่งตอนนี้สอบสวนครูอาจารย์บางคนแล้ว ส่วนนักศึกษานั้น ยังไม่ได้พบตัว เนื่องจากอยู่ในความดูแลของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงราย ซึ่งยังไม่อนุญาตให้ตนเข้าพบ

Tag : ฝึกงานที่เกาหลี